Bạn đang xem bài viết Cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mỡ đường thường được người ta sử dụng làm nhân bánh pía, bánh trung thu. Chính vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm mỡ đường giòn, ngon nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm mỡ đường
-
250gr mỡ gáy heo
-
120gr đường cát trắng
-
3 lát gừng
-
1 muỗng canh rượu trắng
-
Dụng cụ: Bếp nướng, nồi, dao, thớt, tô, màng bọc thực phẩm, giấy bạc
Mẹo hay
Bạn nên chọn mua mỡ gáy heo có độ chắc và đặc để làm mỡ đường sẽ giòn, dai hơn và không bị ra nước.
Cách làm mỡ đường
Bước 1 Sơ chế mỡ heo
Mỡ heo mua về bạn rửa sạch và để ráo nước.
Bạn bắc một nồi nước trên bếp rồi đun sôi. Sau khi nước sôi lăn tăn, bạn cho 3 lát gừng, 250gr mỡ và 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi và luộc trong 3-5 phút cho đến khi miếng mỡ chắc là được.
Tiếp đó, bạn thấy mỡ có độ săn cứng thì vớt ra rổ để cho mỡ được nguội và ráo nước rồi cắt thành hạt lựu vừa ăn.
Lưu ý
Bạn không nên cắt to quá vì khi ăn sẽ bị ngán và những phần mỡ có độ mềm hay da sần sùi thì bạn cắt bỏ.
Bước 2 Ướp đường
Bạn cho 120gr đường cát trắng vào tô mỡ đã cắt ở bước 1 rồi trộn đều. Lưu ý lượng mỡ và lượng đường có tỉ lệ 2:1.
Sau đó, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại rồi để mỡ ở nhiệt độ phòng trong 8-12 tiếng.
Bước 3 Hơ mỡ đường
Sau 8-12 tiếng, bạn cho mỡ đường lên khay nướng có lót giấy bạc và dàn đều.
Sau đó, bạn cho khay vào lò nướng hơ ở nhiệt độ 40 độ C trong 30-40 phút và khi lấy ra thấy mỡ trong suốt là đạt.
Lưu ý
Nếu bạn không có lò nướng thì có thể đem chúng ra phơi nắng khoảng 1-2 nắng là được.
Thành phẩm
Mỡ đường có độ trong và tỏa hương thơm nhẹ. Khi ăn, mỡ có độ dẻo, nhai giòn sần sật rất hấp dẫn. Với món này, bạn có thể ăn kèm với lạp xưởng hoặc sử dụng làm nhân cho bánh pía, bánh trung thu thập cẩm cũng ngon xuất sắc đấy! Hãy vào bếp thực hiện ngay nào!
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm mỡ đường vừa giòn vừa ngon với công thức cực đơn giản từ Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mỡ đường giòn, ngon cho nhân bánh pía, bánh trung thu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.