Bạn đang xem bài viết Cách làm miến xào chay thập cẩm thơm ngon không bị dính tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
20 phút
30 phút
4 người
Những món ăn nhiều dầu mỡ nếu như ăn thường xuyên sẽ không chỉ khiến bạn chán ngán mà còn không hề tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn đổi gió với món miến xào chay thập cẩm cho gia đình chỉ với vài bước đơn giản.
Nguyên liệu làm miến xào chay thập cẩm
-
100g chả lụa chay
-
100g cà rốt
-
50g đậu cô ve
-
Nấm đông cô
-
Ớt chuông, giá đỗ
-
Miến khô
-
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương
Mẹo hay
Khi mua chả lụa chay, bạn chú ý xem hạn sử dụng cũng như bao bì, không mua những sản phẩm đựng trong bao bì bị rách, ố hoặc ngả màu.
Về phần cà rốt, bạn nên chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.
Nấm đông cô bạn nên chọn những nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Không chọn nấm bị dập nát, chảy nhớt và có mùi lạ.
Chọn ớt chuông có phần vỏ trơn bóng, còn cuống và có màu sắc tươi sáng sẽ ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn. Không chọn những trái bị mềm, có vết thâm hay bị nứt nẻ.
Giá đỗ ngon, không phun thuốc thường có thân ốm, độ dài không đồng đều, ngoại hình có thể không được bắt mắt do không sử dụng hóa chất. Không chọn những sợi giá có thân dài, to và trắng bóng vì rất có thể chúng đã được ngâm hóa chất.
Cách làm món miến xào chay thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chả lụa chay bạn cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng cắt thành sợi nhỏ.
Đậu cô ve và ớt chuông bạn rửa sạch sau đó tiếp tục bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Tương tự, nấm đông cô cắt thành từng miếng nhỏ.
Miến sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước để miến nở rồi vớt ra để ráo. Có thể cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Lưu ý
Bạn có thể sử dụng miến tươi đã được đóng gói sẵn thì sẽ giảm bớt công đoạn ngâm miến.
Bước 2 Xào miến
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng, bạn tắt bếp, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng dầu hào chay, khuấy đều.
Thêm vào khoảng 50ml nước lọc và cho miến vào đảo đều không lửa. Khi gia vị đã thấm đều, bạn mở lửa thật nhỏ rồi đảo đều tay để miến không bị dính vào nhau khoảng 5 phút cho miến mềm, vớt miến ra tô.
Bước 3 Xào rau củ
Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho nấm vào xào trước đến khi nấm hơi khô lại và dậy mùi thơm thì cho đậu cô ve vào xào tiếp. Sau khoảng 3 phút đảo đều, bạn cho thêm phần cà rốt, chả lụa và giá vào xào chung.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương,½ muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng muối và 1 muỗng cà phê dầu hào chay. Mở lửa thật lớn, xào tiếp khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ớt chuông vào.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Cho miến vào tô lớn, trải đều miến ra. Tiếp theo là cho phần nhân vừa xào lên trên, trộn đều là hoàn thành món ăn.
Tham khảo: Tổng hợp 14 cách làm miến xào thơm ngon
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một dĩa miến xào chay thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Những sợi miến dai mềm, thấm vị kết hợp cùng phần rau củ giòn ngọt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem. Cùng vào bếp và trổ trài ngay thôi nào.
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm miến xào chay thập cẩm thơm ngon không bị dính. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm miến xào chay thập cẩm thơm ngon không bị dính tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.