Bạn đang xem bài viết Cách làm mì yakisoba ngon chuẩn Nhật, bắt mắt như ngoài hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Yakisoba là một loại mì xào Nhật Bản với các nguyên liệu chính như rau củ, thịt, hải sản và nước sốt đặc trưng. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm mì yakisoba ngon chuẩn vị Nhật trong bài viết sau nào.
Nguyên liệu làm mì yakisoba
- 480g mì yakisoba tươi
- 250g thịt heo
- Nấm đông cô, hành lá, hành tây, cà rốt, bắp cải, gừng ngâm Nhật Bản
- Gia vị: Dầu ăn, sốt Worcestershire, nước tương, dầu hào, tương cà
Mẹo hay:
Để chọn mua thịt heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, phần mỡ, da và thịt kết dính, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.
Đối với nấm đông cô thì bạn mua những cây nấm có màu sắc đồng đều, có lớp tơ mỏng phủ trên chóp và chọn nấm càng non càng tốt.
Bạn có thể mua bắp cải, cà rốt, hành lá, hành tây,… tại các chi nhánh cửa hàng của Pgdphurieng.edu.vn với giá cả phải chăng cùng với chất lượng hài lòng.
Cách chế biến mì yakisoba
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn bắc lên bếp một cái nồi với 300ml nước và đun sôi, tiếp theo bạn cho mì yakisoba vào và nấu trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra dĩa.
Đối với thịt heo thì bạn rửa sơ qua với nước muối và để ráo, khi thịt đã ráo nước thì dùng dao lọc bỏ phần da heo và cắt phần thịt heo thành lát mỏng vừa ăn.
Nấm đông cô sẽ được ngâm với nước nóng khoảng 10 phút cho nấm mềm và cắt bỏ phần gốc, phần còn lại thì xắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ và cắt sợi, hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau, gừng ngâm Nhật Bản cắt sợi.
Bắp cải sau khi mua về thì bạn tách lá và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1,5cm. Hành lá rửa sạch với nước và cắt chia phần đầu hành với lá hành, bạn hãy cắt nhỏ phần đầu hành và cắt khúc phần lá hành khoảng 2cm.
Bước 2 Pha nước sốt
Để làm nên phần nước sốt đặc trưng cho món mì yakisoba, bạn chuẩn bị một cái chén và cho vào lần lượt 4 muỗng canh sốt Worcestershire, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương ngọt đậm, 1 muỗng cà phê đường và trộn đều hỗn hợp để hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Xào mì yakisoba với các nguyên liệu
Bạn tiến hành bắc một chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tây và đầu hành lá xào đều đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và thịt heo xào trong vòng 3 phút cho thịt heo vừa chín tới.
Sau đó, bạn cho tất cả rau củ đã được sơ chế như cà rốt, bắp cải, nấm đông cô vào chảo xào đều tay. Khi rau củ và thịt heo đã chín, bạn cho mì yakisoba và nước sốt vào chảo, xào và trộn đều trong vòng 2 phút đến khi mì yakisoba đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi đã xào mì xong, bạn cho ra dĩa và rắc thêm một ít gừng ngâm Nhật Bản cắt sợi để ăn kèm. Sợi mì yakisoba với màu sắc vàng nâu óng ánh rất bắt mắt, sợi mì dai mềm, thấm đều nước sốt mặn ngọt đặc trưng cùng với vị ngọt tự nhiên của rau củ và vị chua chua kích thích của gừng ngâm.
Thưởng thức
Món mì xào yakisoba vừa dễ làm vừa mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng từ rau củ như cà rốt, nấm đông cô, bắp cải,… Bạn có thể làm món này để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè vào những dịp vui chơi với nhau nhé.
Trên đây là chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về cách làm mì yakisoba ngon chuẩn vị Nhật. Hy vọng đây sẽ là món ăn mới được thêm vào menu yêu thích của bạn nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì yakisoba ngon chuẩn Nhật, bắt mắt như ngoài hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.