Bạn đang xem bài viết Cách làm mì xào xá xíu ngon chuẩn vị siêu dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútDành cho
3 – 4 người
Mì xào xá xíu là món ăn không còn xa lạ với các tín đồ yêu thích các món mì xào. Với sợi mì dai dai hòa quyện cùng thịt xá xíu thơm ngon, đậm đà hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một món ăn chuẩn vị mà lại còn siêu dễ làm tại nhà. Bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Nguyên liệu làm mì xào xá xíu
- 500g thịt heo ba rọi
- 400g mì trứng
- 100g cải thìa
- Tỏi băm
- Mật ong
- Rượu ngũ vị hương (có thể bỏ qua)
- Gia vị: Tiêu, muối, bột ngũ vị hương, ớt bột, dầu mè, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn thịt heo ngon, bạn nên mua những miếng thịt lợn tươi mới, mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt thịt hơi xe lại, có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ màu trắng trong hơi ngà ngà, bề mặt ráo, lớp bì mềm, độ đàn hồi tốt, thớ thịt săn.
Bạn có thể làm rượu ngũ vị hương tại nhà bằng cách ngâm 15g bột ngũ vị hương vào 500ml rượu trắng khoảng 1 giờ là sẽ có được khoảng 60ml rượu ngũ vị hương nhé!
Cách làm mì xào xá xíu
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt ba rọi
Thịt heo mua về bạn dùng muối và chanh xát lên thịt cho sạch nhớt và bớt mùi tanh, sau đó bạn rửa sạch qua nước nhiều lần rồi để ráo.
Bạn cho ba rọi vào tô, thêm 5g tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu ngũ vị hương, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều cho thịt ngấm gia vị, để ướp 1 tiếng.
Bước 2 Rim và nướng thịt ba rọi
Bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng thì gắp thịt và đổ phần nước ướp thịt vào, đậy nắp rim khoảng 20 phút rồi khắp thịt ra.
Tiếp đến, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn cho thịt đã rim lên khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút, rồi gắp ra, thái thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 3 Trụng mì và luộc rau cải thìa
Bạn bắc nồi nước sôi khoảng 200ml lên bếp, đợi nước sôi bạn cho 3 vắt mì trứng vào trụng khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.
Sau đó, bạn bắc một cái nồi nước khác lên, nước sôi thì thả rau cải thìa đã rửa sạch vào luộc tầm 3 phút rồi vớt ra.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món mì khô xào xá xíu chuẩn vị siêu dễ làm tại nhà rồi đó. Với sợi mì dai dai kết hợp với thịt xá xíu mềm ngon và nước sốt đậm đà hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một hương vị hấp dẫn. Bạn cho mì ra tô, xếp thịt xá xíu và cái thìa lên trên rồi chan nước thịt rim là có thể thưởng thức rồi nhé!
Tham khảo thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm mì xào xá xíu ngon chuẩn vị siêu dễ tại nhà sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì xào xá xíu ngon chuẩn vị siêu dễ làm tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.