Bạn đang xem bài viết Cách làm măng xào giá thanh đạm, đổi vị cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3 – 4 người
Không chỉ là một món ăn giúp giải nhiệt mùa hè, măng và giá đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, vitamin E,… Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chỉ cho bạn cách làm món măng xào giá cực kỳ thanh đạm để giúp đổi vị cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món măng xào giá thanh đạm
- 400g măng tươi
- 100g giá đỗ
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay: Để tránh việc chọn phải những loại măng bị ngâm hóa chất, bạn nên lưu ý chỉ chọn những loại măng có màu vàng nhạt; ít giòn, khó bẻ gãy, các búp măng không đều nhau và có mùi thơm rất tự nhiên.
Bên cạnh đó, nhằm giúp mua được những phần giá đỗ an toàn, khi mua bạn chỉ nên chọn các phần giá đỗ có rễ dài và nhiều, phần thân ít mập, hơi cong, không đều nhau và không được quá dài cách bất thường.
Cách làm món măng xào giá thanh đạm
Bước 1 Sơ chế măng
Bước đầu tiên, bạn đem 400g măng vừa mua về đi rửa với nước cho sạch, sau đó cắt măng thành những sợi vừa ăn rồi đem luộc với nước sôi khoảng 5 phút. Khi măng đã chín kỹ, bạn vớt măng ra, rửa lại qua 1 lần nước sạch và để ráo.
Mẹo hay: Bên cạnh việc luộc măng như trên, bạn cũng có thể sơ chế măng bằng cách luộc măng với nước vôi, với ớt, rau ngót hoặc ngâm măng cùng nước lạnh để giúp măng được giòn ngon và không bị đắng nhé!
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với những nguyên liệu khác, bạn đem 100g giá đỗ đi lặt bỏ 2 đầu, sau đó rửa sạch rồi vớt ra, để ráo, còn hành tím thì bạn đem đi bóc vỏ và thái lát mỏng.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Xào măng với giá
Bước kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã hơi nóng lên thì bạn tiến hành phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cho măng vào chảo, xào nhanh khoảng 3 phút với lửa lớn thì cho tiếp giá vào để xào cùng với măng.
Khi thấy giá đã chín sơ, bạn lần lượt cho vào chảo các gia vị gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều. Sau khoảng 2 phút, bạn nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, tiếp đó tắt bếp, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay và dọn ra dĩa thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Bên cạnh mùi thơm vô cùng hấp dẫn, món măng xào giá sau khi hoàn thành sẽ có một màu vàng óng ánh gây kích thích vị giác. Đồng thời với hương vị giòn ngọt của măng và sự tươi mát của giá xào cùng, đây hẳn sẽ là món ăn thanh mát dành riêng cho mùa hè cũng như giúp các thành viên trong gia đình bạn được giải nhiệt hiệu quả.
Thưởng thức
Tuy có hình thức khá giản dị, mộc mạc, thế nhưng với hương vị giòn ngọt, thanh mát và sự đậm đà, thấm đẫm gia vị của giá và măng, đây không chỉ là một món xào rất dễ ăn mà còn sẽ khiến nồi cơm của bạn nhanh hết lắm đấy!
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã chỉ xong cho bạn cách làm món măng xào giá thanh đạm và vô cùng ngon lành rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp để chế biến ngay món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn này đi nào!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm măng xào giá thanh đạm, đổi vị cả nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.