Bạn đang xem bài viết Cách làm lươn chiên sả ớt, giòn ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lươn chiên sả ớt thơm ngon, giòn rụm và cực kì bắt cơm. Chỉ với các bước làm đơn giản và nhanh chóng, hãy nhanh tay cùng thực hiện món ngon từ lươn này với Bách hoá XANH ngay nào!
Nguyên liệu lươn chiên sả ớt
- 400gr lươn
- 50 gr bột chiên giòn
- Sả, ớt, tỏi, hành tím, hành lá, rau răm
- Dầu điều, muối, tiêu, đường, nước mắm
- Dụng cụ thực hiện: Chảo, dao, thớt, sạn gỗ,…
Mẹo hay:
– Để chọn mua lươn ngon bạn nên chọn mua loại lươn đồng có da vàng và hạn chế mua lươn nuôi có da đen vì thịt lươn đồng luôn chắc, thơm và ngon hơn
– Ngoài ra khi mua lươn đồng bạn nên chọn mua con có kích thước vừa phải, đừng chọn con lớn quá hoặc nhỏ quá vì thịt sẽ không được ngon.
Cách làm lươn chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lươn mua về bạn khử tanh lươn bằng cách dùng nước vo gạo để lươn hết nhớt, tiếp theo bạn chà xát muối lên thân lươn và rửa lại thật sạch với nước lạnh. Sau đó bạn lọc lấy phần thịt lươn.
Bạn ướp lươn với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu và trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng bạn cho vào lươn 50gr bột chiên giòn và đảo đều.
Mẹo: Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua lươn đã được sơ chế và làm sạch sẵn ở các chợ hoặc siêu thị nhé.
Tỏi, ớt bạn rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Sả đập dập và băm nhuyễn. Rau răm, hành lá bạn rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2 Làm lươn chiên sả ớt
Lươn đã ướp bạn cho vào chảo chiên ngập dầu, bạn chiên lươn với lửa vừa đến khi lươn vàng chín đều hết thì vớt ra.
Bạn bắc 1 cái chảo mới lên bếp, cho vào 30ml dầu điều và phi thơm tỏi, ớt, hành tím, sả băm nhuyễn. Tiếp theo bạn cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào chảo và đảo đều.
Khi tất cả đã dậy mùi bạn cho lươn đã chiên vào, thêm hành lá và rau răm, sau đó đảo đều cho lươn ngấm gia vị và tắt bếp.
Tham khảo thêm: Học ngay cách làm lươn xào sả ớt đậm vị, thơm ngon, đảm bảo hao cơm.
Thành phẩm
Món lươn chiên sả ớt thơm ngon với cách làm đơn giản. Khi ăn vào cảm nhận được thịt lươn vẫn còn tươi, khi chiên giòn có vị mặn vừa phải với sả ớt thơm lừng. Món lươn chiên sả ớt này ăn với cơm nóng thì không còn gì sánh bằng!
Trên đây là công thức món lươn chiên sả ớt mà Bách hoá XANH đã hướng dẫn đến bạn, hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình 1 cách chế biến món lươn để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé, chúc bạn thành công!
Có thế bạn quan tâm
- Cách nấu cháo lươn cho bé
- Cách nấu cháo lươn thơm ngon
Tìm hiểu về con lươn, ăn lươn có tác dụng gì? Cách chế biến
Mua dầu ăn tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lươn chiên sả ớt, giòn ngon hấp dẫn tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.