Bạn đang xem bài viết Cách làm lẩu nghêu sò ốc hến ngọt thanh, đượm vị hương quê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
20 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Lẩu nghêu sò ốc hến là món ngon tuổi thơ đượm vị quê hương cực kỳ thích hợp để chiêu đãi cả nhà. Chỉ với một vài bước đơn giản tự tay chuẩn bị và chế biến tại nhà là đã có ngay món lẩu nghêu sò ốc hến rồi. Cùng Pgdphurieng.edu.vn học ngay công thức và bắt tay vào làm ngay nhé.
Nguyên liệu làm món lẩu nghêu sò ốc hến
-
200g thịt nghêu luộc
-
100g thịt hến luộc
-
200g thịt sò lông luộc
-
200g thịt ốc bươu luộc
-
200g đậu hũ
-
2 quả cà chua
-
3 cây sả
-
20g tôm khô
-
Hành tím, tỏi, ngò gai, hành lá
-
Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, tương cà, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo.
Mẹo hay
– Để chọn nghêu tươi ngon, bạn nên chú ý mua những con nghêu còn khép miệng vì khi đó là chúng còn sống. Những con nghêu tươi sẽ có lớp vỏ cứng cáp, to, cầm chắc tay. Không nên mua những con nghêu có mùi lạ nhé.
Cách làm lẩu nghêu sò ốc hến
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi chọn được nghêu, hến, sò lông, ốc bươu tươi ngon, bạn tiến hành làm sạch và luộc chúng cho đến khi thịt của chúng chín hẳn. Luộc và lấy đủ 200gr thịt nghêu, 100gr thịt hến, 200gr sò lông, 200gr ốc bươu rồi để sang một bên.
Cắt 1 quả cà chua hình múi cau, 1 quả còn lại cắt hạt lựu. Làm sạch 3 cây sả, cắt bỏ phần lá thừa sau đó đập dập, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, ngò gai cắt nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhỏ.
Đậu hũ cắt thành các khối hình vuông nhỏ vừa ăn, đem chiên qua dầu cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 2 Trộn tỏi phi với thịt nghêu, thị hến, thịt sò lông, thịt ốc bươu
Bắc bếp lên và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đủ nóng thì cho 4 muỗng cà phê tỏi băm vào đảo đều cho đến khi tỏi vàng, thơm thì chia làm 4 phần, lần lượt cho tỏi phi vào tô thịt nghêu, thịt hến, thịt sò lông và thịt ốc bươu. Trộn đều tỏi phi với các loại thịt trên để chúng không bị khô và có mùi thơm hơn.
Bước 3 Nấu nước lẩu
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và lần lượt cho vào tỏi băm, hành tím băm, 20gr tôm khô, sả đập dập rồi đảo đều. Sau đó cho thêm cà chua cắt hạt lựu, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt cùng 1,5 lít nước, 4 muỗng giấm gạo lên men vào nồi.
Tiếp tục cho thêm vào nồi lẩu 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó tiếp tục cho đậu hũ, cà chua cắt múi cau và hành lá vào, đợi nước sôi là có thể tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cho nước lẩu ra bát, sau đó cho thêm thịt nghêu, thịt hến, thịt ốc bươu, thịt sò lông và bún lần lượt vào bát lẩu ăn cùng. Bạn có thể ăn kèm với rau sống tùy thích.
Thưởng thức
Sự kết hợp của tôm khô ngọt ngọt cùng vị chua chua từ cà chua tạo nên một hương vị tuyệt vời cho nước lẩu. Đặc biệt ăn kèm với nghêu, sò, hến, ốc cực kỳ hợp, ngọt thanh mà lại không bị ngán. Món lẩu này cực kỳ thích hợp để ăn cùng người thân, bạn bè trong những dịp tụ họp đó.
Vừa rồi là công thức làm làm lẩu nghêu sò ốc hến mà bạn có thể dễ dàng tự mình vào bếp thực hiện. Chúc bạn thành công và tận hưởng món ăn này một cách trọn vẹn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lẩu nghêu sò ốc hến ngọt thanh, đượm vị hương quê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.