Bạn đang xem bài viết Cách làm lẩu cháo chim thơm ngon như nhà hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lẩu cháo chim là 1 món ăn quen thuộc, hấp dẫn với vị ngọt thanh từ thịt chim câu, rau củ được nấu nhừ cùng cháo trắng. Vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm lẩu cháo chim đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm lẩu cháo chim
- 2 con chim bồ câu
- 50g gạo nếp
- 50g gạo tẻ
- 300g nấm kim châm
- 300g rau cải cúc
- Hành tím phi giòn, hành tím tươi, hành lá
- 200g tàu hũ chiên
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt
Mẹo hay
Bạn nên chọn những con chim bồ câu còn tươi, da dẻ không bị tái, hồng hào. Bạn hãy thử nhấn vào thịt chim bồ câu để cảm nhận về độ dày và độ săn chắc của thịt chim.
Bạn nên lựa chọn những con chim bồ câu có ức mềm và không có già để khi nấu lẩu nhanh ngọt nước, dễ ăn hơn.
Nấm kim châm bạn nên chọn nấm không bị tách, bở ra, đặc biệt là không có xuất hiện nước nhờn, mùi lạ,…
Cách làm lẩu cháo chim
Bước 1 Nấu cháo
Trước tiên, bạn vo 2 loại gạo thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn tiến hành rang gạo trên bếp lửa nhỏ.
Rang đến khi gạo thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bạn bỏ vào máy xay, cho thêm 1 ít nước lọc để máy xay nhuyễn gạo ra 1 cách dễ dàng.
Sau khi xay gạo xong, bạn cho vào nồi để chuẩn bị nấu cháo, đong thêm 1l nước để cháo được nhanh nhừ.
Bạn nêm thêm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột nêm vào trong lúc ninh cháo nhé!
Ninh cháo được 15-20 phút thì bạn cho vào 1 củ hành tím tươi và 1 muỗng hành tím phi khô để nồi cháo dậy mùi thơm nhé!
Bây giờ thì bạn chờ cháo ninh trong 20 phút nữa là xong.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Trong lúc chờ ninh cháo, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu.
Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút.
Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc và phần bị hỏng của rau cải cúc, mang rau đi rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong 15 phút. Thực hiện tương tự với hành lá.
Chim bồ câu bạn nhờ người bán sơ chế sạch sẽ, mua về chỉ cần xát muối lên toàn bộ thân chim cho sạch, để muối ngấm vào chim bồ câu khoảng 5 phút rồi bạn mới đem đi rửa lại với nước sạch nhé!
Bước 3 Tẩm ướp chim bồ câu
Bạn tẩm ướp thịt chim bồ câu với 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó bạn dùng tay để thoa đều gia vị lên thịt chim.
Sau khoảng 15 phút thì bạn dùng kéo để cắt chim bồ câu ra thành những miếng vừa ăn, đồng thời cắt bỏ đi phần móng chân, đầu chân và những dị vật trong cổ chim.
Bây giờ thì bạn thái nhỏ hành lá ra rồi rắc hành lá và hành phi lên bề mặt chim bồ câu.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Sau khi ninh cháo và chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn chuẩn bị nồi lẩu và đổ cháo loãng vào, thái tàu hũ chiên thành những miếng vừa ăn rồi cho vào cùng chim bồ câu và loại rau vào tùy thích vào nồi lẩu. Bây giờ thì chỉ cần chờ sôi lên là có thể thưởng thức được rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món lẩu cháo chim ngày hôm nay đã hoàn thành rồi. Bạn cho lần lượt chim bồ câu, đậu phụ, rau củ vào, chờ sôi lên và bắt đầu thưởng thức. Cháo loãng nấu cùng với chim bồ câu quả là sự kết hợp tuyệt vời nhờ hương vị ngọt thanh, béo ngậy, cộng thêm các loại rau củ nửa thì còn gì bằng nữa bạn nhỉ?
Thưởng thức
Bạn nên thưởng thức lẩu cháo chim sau khi ốm dậy hay những ngày mưa lành lạnh và thích hợp nhất. Khi ăn nhớ thêm một chút nước mắm ớt cho dậy mùi và kích thích vị giác hơn nhé!
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cháo chim thơm ngon như nhà hàng. Này đông ấm áp mà được quây quần bên nồi lẩu cháo chim nghi ngút thế này thì còn gì sánh bằng nữa. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lẩu cháo chim thơm ngon như nhà hàng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.