Bạn đang xem bài viết Cách làm lẩu cá khoai chua cay thơm ngon đặc biệt tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá khoai với chất thịt mềm mại, bổ dưỡng, dễ ăn nên thường được các gia đình lựa chọn chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon đãi cho cả nhà nào.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
3-4 người ăn
Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai chua cay
- 500g cá khoai
- 200g thịt nạc xay
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 2 nhánh sả
- 3 trái ớt
- 15g hành tím băm
- 15g húng quế
- 15g lá chúc
- 500g bún tươi
- 500g rau ăn kèm tùy thích
- 1.5 nước dùng gà
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Hạt nêm, bột gia vị nêm sẵn lẩu thái
Cách chọn cá khoai tươi, ngon:
Đề chọn cá khoai tươi, ngon, bạn nên lựa những con có thân ánh lên những tia máu mà mắt thường nhìn thấy được. Cá khoai ngon, mềm là cá có màu xám bạc, thân trong.
Tránh mua những con cá khoai có mùi hôi tanh, khó chịu hay mang cá đỏ tươi, thịt chắc, được đặt trong thau nước vài viên đá hay không đặt trong đá bào vì cá chết lâu ngày, thịt không hề ngon.
Cách làm món lẩu cá khoai chua cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang cá khoai rửa sạch với nước muối loãng, mổ bụng bỏ ruột, rồi rửa lại cho sạch, sau đó mang đi cắt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho cá vào tô ướp thêm muỗng canh nước cốt chanh để khử mùi tanh và tăng hương vị món lẩu.
Tiếp đó, bạn cho thịt xay ra tô, cho vào ⅔ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, rồi trộn đều lên để thịt thấm vị, sau đó bạn mang vo thành từng viên thịt.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, cắt thành lát mỏng, còn sả cắt lát mỏng, lá quế rửa sạch cắt nhỏ. Đối với các loại rau ăn kèm, lá chúc ( hoặc bạn có thể thay thế bằng lá chanh đều được) đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun cho nóng, cho tiếp sả, hành tây cắt lát rồi phi thơm. Kế tiếp, bạn cho vào cà chua xào cho mềm thì cho 1.5 lít nước dùng gà vào nồi.
Lúc này, bạn tăng lửa lớn rồi khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, thêm vào 1 gói gia vị lẩu thái và lá chúc vò sơ, ớt đập dập rồi khuấy đều 5 phút.
Sau 5 phút, bạn cho thịt viên và cá khoai vào nồi, nấu đến khi cá khoai chín thì vớt ra tránh cá không bị nát, thêm ít lá húng quế vào là có thể dùng.
Thành phẩm
Món lẩu cá khoai chua cay với mùi hương quyến rũ, cá khoai chín mềm không nát, thịt viên đều vị, nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, ăn kèm với bún và rau là hết sẩy.
Bên trên là cách làm món lẩu cá khoai chua cay thơm ngon, Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn nấu món lẩu này thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lẩu cá khoai chua cay thơm ngon đặc biệt tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.