Bạn đang xem bài viết Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
50 phútChuẩn bị
60 phútDành cho
4 người
Lẩu cá kèo được nhiều người ưa chuộng và yêu thích không chỉ trong những ngày mưa mà lâu lâu lại đem lại sự gợi nhớ trong lòng những người con xa quê sông nước miền tây nam bộ. Vị ngọt của cá kèo, vị thanh mát của những loại rau đi kèm. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời không gì bằng.
Nguyên liệu làm lẩu cá kèo chua cay
-
400g cá kèo
-
1 chai nấu lẩu thái
-
1/2 trái thơm
-
2 quả cà chua
-
150g lá giang
-
Rau thơm, ớt, tỏi
-
1 củ hành tím
-
Bún tươi
-
Rau lẩu ăn kèm: bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống,…
-
Dầu ăn, nước mắm
Mẹo chọn cá kèo ngon:
Bạn nên chọn cá kèo có phần bụng màu trắng, thân suông và thẳng, to đều. Ngoài ra bạn nên chọn những con cá kèo còn sống để nấu lẩu, tuyệt đối không chọn cá kèo đã chết sẽ khiến lẩu không ngon.
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay ngon đúng chuẩn miền Tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C (gần sôi), cho một chút muối vào hòa tan. Sau đó cho cá kèo và ngâm, mang găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Đem cá rửa lại bằng nước sạch.
Thơm xắt mỏng, cà chua xắt múi cau, tỏi và củ hành tím băm nhuyễn, lá giang dùng tay vò sơ để ra chất chua.
Mẹo sơ chế cá kèo:
Bạn pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm, sau đó xát lên toàn bộ cá kèo và rửa sạch lại với nước để loại bỏ nhớt và mùi hôi.
Bước 2 Nấu nước lẩu
Đặt một cái nồi lên bếp nướng cồn cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp thơm và cà chua vào xào.
Tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc, cho tiếp chai nấu lẩu thái, khi nước sôi cho lá giang vào và chờ nước lẩu sôi thêm một lần nữa rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý: Cá kèo khá nhanh chín nên khi ăn đến đâu bạn cho cá kèo vào nha, nếu để lâu trong lâu cá sẽ bị rã ra hết đó.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn dọn nồi nước lẩu ra bàn, kèm theo đĩa cá kèo, rau xanh, bún và nước chấm, cùng nhau thưởng thức nồi lẩu ấm nóng thôi.
Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp
Thưởng thức
Cho một ít bún tươi vào chén, chang một ít nước lẩu cùng với một con cá kèo. Chấm miếng cá ngọt thịt vào chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì bằng.
Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong món lẩu cá kèo rồi đó. Hi vọng các bạn có thể thực hiện được món ăn này để chiêu đãi cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.
Bạn sẽ quan tâm:
-
Khi chế biến cá kèo có cần mổ bụng không?
-
Cá kèo kho rau răm, thơm ngất ngây cả nhà gắp liền tay
-
Cách làm canh cá kèo rau đắng thịt cá thơm ngọt không tanh
Tham khảo sản phẩm chai nấu lẩu đang bán tại Bách Hoá XANH:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm lẩu cá kèo chua cay ngon ngất ngây chuẩn vị miền Tây tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.