Bạn đang xem bài viết Cách làm khoai lang bong bóng chiên giòn cực đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
2-3 người
Khoai lang là nguyên liệu phổ biến, thường được chế biến đơn giản bằng cách luộc, hấp. Tuy nhiên, trong bài viết này của Pgdphurieng.edu.vn sẽ mách bạn cách làm món khoai lang bong bóng chiên giòn ngon, lạ miệng. Cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món khoai lang bong bóng chiên giòn
-
500g khoai lang
-
120g bột năng hoặc bột nếp
-
Gia vị: Muối, đường cát, dầu ăn
Mẹo hay: Để chọn mua khoai lang ngon, nên chọn củ khoai bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, hoặc không mua khoai có màu đen, bị rỗ do bị hỏng.
Cách làm món khoai lang bong bóng chiên giòn
Bước 1 Sơ chế khoai lang
Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một thau nước sạch, cho vào khoảng 1/2 muỗng canh muối rồi khuấy đều cho muối tan.
Dùng dao để gọt vỏ khoai lang sạch sẽ, rồi cho vào thau nước muối để ngâm rửa sẽ giúp loại bỏ sạch nhựa và hạn chế thâm đen.
Sau đó, bạn lấy khoai lang ra để ráo nước, cắt thành những khoanh nhỏ để hấp mau chín hơn.
Bước 2 Hấp khoai lang
Cho khoai lang vào xửng hấp để hấp trong vòng 12-15 phút cho chín là được.
Bước 3 Nhồi bột khoai lang
Khoai lang sau khi hấp, bạn chỉ dùng khoảng 400g khoai. Cho khoai lang còn nóng vào trong tô lớn, bạn dùng nĩa để nghiền nhuyễn, rồi cho vào khoảng 60-70g đường cát và dùng tay để trộn đều.
Kế đến, bạn cho vào tô khoai lang 120g bột năng hoặc bột nếp và nhồi đều tiếp tục. Nếu cảm thấy khoai lang quá khô, bạn có thể cho lần lượt từng muỗng canh nước lọc vào nhồi đến khi thành khối bột mịn.
Bước 4 Vo viên bột khoai lang
Ở bước này, bạn cho vào khối bột 1 muỗng canh dầu đậu phộng và nhồi lần nữa. Sau đó, tách ra làm 2 khối bột, 1 khối bột bạn cho vào tô và dùng màng bọc để bọc lại để tránh bị khô nhé!
Đặt khối bột lên trên bàn, tiếp tục chia thành 2 phần rồi se đến khi thành 2 thanh dài. Dùng dụng cụ để chia 2 thanh dài thành những khối bột nhỏ bằng nhau.
Tiếp đến, bạn dùng tay để vo viên tròn các khối bột này là được. Thực hiện tương tự cho khối bột còn lại.
Bước 5 Chiên bánh khoai lang
Cho dầu ăn vào trong chảo, bật lửa lớn đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa và cho những viên bột khoai lang vào chiên chín vàng đều. Trong quá trình chiên, bạn hãy liên tục đảo đều để bánh được chín đều và dễ phồng hơn.
Bước 6 Thành phẩm
Bạn có thể chiên bánh lại lần 2 để giúp vỏ ngoài được giòn hơn. Những viên bánh khoai lang tròn đều như bong bóng sẽ là món ăn vặt hấp dẫn.
Thưởng thức
Bánh khoai lang bong bóng chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ phồng tròn đẹp mắt, phần vỏ bánh vàng giòn, nhưng bên trong vẫn mềm dẻo và khoai lang béo bùi rất ngon miệng.
Pgdphurieng.edu.vn vừa gửi đến bạn cách làm bánh khoai lang bong bóng chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích món ăn vặt này nhé!
Nguồn: Món Người Hoa
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khoai lang bong bóng chiên giòn cực đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.