Bạn đang xem bài viết Cách làm khô nấm rơm để càng lâu ăn càng ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khô nấm rơm là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn để thực hiện món này nha!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món khô nấm rơm
- 300gr nấm rơm
- 20gr hành tím cắt lát
- 10gr ớt băm
- 30gr sả băm
- Gia vị: Nước mắm chay, dầu ăn, đường, hạt nêm chay
- Dụng cụ: Chảo, đũa
Mẹo hay
– Để mua nấm rơm được ngon, bạn nên chọn những cây còn nguyên vẹn, không dập nát, có hương thơm đặc trưng của nấm, có hình tròn và vẫn còn búp.
– Thông thường, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng.
– Bạn tránh chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra và có mùi hôi.
Cách làm món khô nấm rơm
Bước 1 Sơ chế và chiên nấm
Nấm rơm bạn rửa sạch, vắt khô nước rồi mang đi phơi nắng trong khoảng 4-5 giờ cho nấm héo.
Lưu ý
Nếu thời tiết không có nắng thì chỉ cần vắt khô là được.
Bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho nấm vào chiên cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng là được.
Sau đó, bạn vớt nấm ra để ráo dầu.
Bước 2 Xào nguyên liệu
Bạn cho 5ml dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu nóng, bạn cho 20gr hành tím cắt lát, 10gr ớt băm và 30gr sả cắt lát vào chảo rồi đảo đều liên tục cho đến kho sả có màu vàng và giòn.
Sau đó, bạn cho nấm đã chiên vào xào, tiếp đó bạn nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay rồi đảo đều khoảng 2 phút và tắt bếp.
Lưu ý
Nếu không dùng nước mắm chay thì bạn có thể sử dụng muối.
Thành phẩm
Đĩa nấm có màu sắc trông thật đẹp mắt và tỏa hương thơm đặc trưng của sả. Khi ăn, phần tai nấm giòn giòn, chân nấm dai dai, vị mặn mặn, cay cay. Với món này bạn có thể ăn kèm với cơm cũng ngon lắm đấy! Bạn hãy vào bếp để thực hiện món này dành cho gia đình mình nhé!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bỏ túi cách làm khô nấm rơm mang hương vị thơm ngon, đậm đà với cách chế biến cực kỳ đơn giản từ Pgdphurieng.edu.vn nha!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khô nấm rơm để càng lâu ăn càng ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.