Bạn đang xem bài viết Cách làm khô mực rim sa tế lai rai cùng anh em tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong những ngày họp mặt cuối năm cùng bạn bè thì còn gì thích hơn việc được vừa uống bia vừa được thưởng thức một dĩa mực rim sa tế thơm lừng đậm vị nhỉ? Cách làm khô mực rim sa tế cũng rất đơn giản chứ không phức tạp chút nào.
Nguyên liệu làm khô mực rim sa tế
Cách làm khô mực rim sa tế
Nướng khô mực
Bước 1:
Đầu tiên các bạn rửa sơ khô mực rồi đem khô đi nướng cho chín, nếu bạn dùng lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, còn nếu bạn nướng bạn lửa than hoặc bếp thì thấy con khô cong lại là được nhé.
Bước 2:
Sau khi nướng xong bạn lấy khô ra và cắt thành những sợi nhỏ.
Rim khô
Bước 3:
Cho ớt và tỏi vào cối để giã nhuyễn sau đó cho vào chén trộn cùng với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 4:
Bật bếp, khi chảo nóng thì đổ gia vị vừa trộn và đổ khô mực vào rim ở lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước kẹo lại và bám đều hết vào mực.
Thành phẩm
Cho ra dĩa và dọn lên phục vụ, nếu có vừng bạn có thể rắc lên cho thơm nhé. Nếu muốn bảo quản thì chờ khô nguội rồi cho vào hũ thủy tinh dùng dần.
>>> Chẳng cần lò nướng vẫn có thể làm được món khô gà cay ngon ngất ngây
>>> Cách làm bò khô ngon cay nồng
>>> Bật mí cách làm thịt bò khô từ thịt lợn giống đến 99%
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khô mực rim sa tế lai rai cùng anh em tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.