Bạn đang xem bài viết Cách làm khô heo cháy tỏi tại nhà thơm ngon, nhâm nhi cực đã tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khô heo được biết đến là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Do đó, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp và trổ tài để làm ngay món cách làm khô heo cháy tỏi thơm ngon, nhâm nhi cực đã.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm món khô heo cháy tỏi
-
1kg thịt heo
-
Sả, tỏi, ớt
-
Ngũ vị hương, bột điều
-
Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, đường thường nốt, ớt bột
Mẹo hay
Để chọn thịt heo ngon cho món này, bạn nên mua những miếng thịt có màu hồng tươi, loại nạc vai, không có mỡ và khi ấn vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi. Bạn nên mua thịt tại các siêu thị hay cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo được chất lượng của thịt.
Cách làm khô heo cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với phần sả thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ và tỏi, ớt thì bạn rửa sạch rồi để ráo. Tiếp theo, bạn cho 50gr sả, 20gr ớt và 20gr phần tỏi vào máy xay khoảng 5 phút là đạt chuẩn. 20gr tỏi còn lại thì bạn cắt lát nhỏ để phi thơm.
Tham khảo thêm: Cách làm ngan cháy tỏi thơm lừng, ngon đậm đà như nhà hàng
Bước 2 Sơ chế và xé thịt
Thịt mua về thì bạn rửa sạch và cho vào nồi luộc cùng 500ml nước trong 5 phút. Sau đó, vớt thịt ra và đợi thịt nguội thì tiến hành xé thành từng miếng nhỏ.
Mẹo sơ chế: Để thịt được sạch và khử được mùi thì bạn có thể ngâm nguyên liệu trong nước muối rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 3 Ướp thịt
Bạn cho hết phần tỏi, sả, ớt đã băm vào tô rồi lần lượt thêm 5gr ngũ vị hương, 40ml nước mắm, 30ml dầu ăn, 2gr bột điều, 30gr dầu hào, 60gr đường thốt nốt và 15gr ớt bột.
Sau đó, bạn khuấy để hỗn hợp tan gia vị và cho hết vào phần thịt đã xé. Cuối cùng, bạn cần trộn đều để thịt thấm gia vị và ướp từ 2 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4 Chiên tỏi và rang thịt
Đầu tiên, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì cho hết phần tỏi đã cắt vào phi thơm ở lửa vừa đến khi tỏi vàng đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đến, cho hết thịt đã ướp vào chảo rang đều tay ở lửa vừa khoảng 1 tiếng đến khi thịt khô ráo.
Bước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, thêm phần tỏi đã phi vào đảo đều 5 phút thì tắt bếp và để nguội.
Lưu ý: Để tỏi không bị cháy, khi tỏi vừa ngả vàng và dậy mùi thì bạn cần vớt tỏi ra ngay.
Thưởng thức
Món khô heo cháy tỏi được chế biến cẩn thận được nhiều người yêu thích bởi phần khô heo đậm đà, rất vừa vị quyện cùng phần tỏi giòn thơm,… Tất cả đã tạo nên một món ăn thơm ngon, nhâm nhi cực đã.
Khô heo cháy tỏi có thể bảo quản trong hũ đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh để ăn dần, nếu để bên ngoài điều kiện phòng thì nên dùng trong khoảng từ 5-7 ngày.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món khô heo thơm ngon để chiêu đãi gia đình.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khô heo cháy tỏi tại nhà thơm ngon, nhâm nhi cực đã tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.