Bạn đang xem bài viết Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong những buổi họp mặt bạn bè hay lúc gia đình ngồi quây quần với nhau nếu có một dĩa khô gà lá chanh bên vừa vừa nhâm nhi vừa tám chuyện thì không còn gì sánh bằng. Món ăn này bạn có thể tự chế biến tại nhà vừa là món ăn thơm ngon vừa lại an toàn sức khỏe. Khám phá cách làm ngay thôi.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
90 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
-
500g thịt ức gà
-
1 muỗng cà phê đột điều
-
1 củ tỏi
-
2 – 3 củ hành tím
-
10g gừng
-
3 trái ớt hiểm
-
10 trái ớt khô
-
15 – 20 lá chanh
-
3 cọng sả
-
Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, bột cà ri, ngũ vị hương, đường, ….
Cách thực hiện
Bước 1 Thịt gà rửa sạch cho vào nồi, cho thêm các nguyên liệu như: 3 – 4 lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 2 cọng sả đập dập, vài lát gừng và cuối cùng đổ ngập nước và mở lửa đun sôi để luộc gà.
Bước 2 Trong thời gian luộc thì bạn có thể sơ chế các nguyên liệu: Sả, hành tím, gừng thành từng miếng mỏng, lá chanh cắt nhỏ làm hai làm ba là được, còn tỏi với ớt thì băm nhuyễn.
Bước 3 Gà luộc trong khoảng 10 – 20 phút thì có thể vớt ra cho vào nước lạnh để gà không bị thâm và mau nguội. Sau khi gà nguội thì bạn xé thịt gà thành sợi hoặc từng miếng nhỏ.
Bước 4 Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho khoảng 2 – 3 muỗng canh dầu ăn và mở lửa cho dầu nóng và cho tỏi băm vào phi đến vàng thì cho các gia vị khác như: hạt điều, đường, một ít bột cà ri, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và 100ml nước luộc gà, sau đó đảo đều cho mọi thứ hòa quyện vào nhau.
Bước 5 Cho phần thịt gà đã xé vào xào cùng, đảo đều tay để gà được thấm vị và đều màu. Sau đến khi nước gia vị rút bớt thì bạn cho tiếp lá chanh, sả, ớt khô vào cùng và tiếp tục xào đến khi gà khô nước thì tắt bếp.
Bước 6 Mang gà đi sấy khô bằng cách bỏ vào nồi chiên không dầu, nên chia thành từng phần nhỏ cho thích hợp với dung tích của nồi rồi điều chỉnh nhiệt lần 1 là 100 độ C trong 20 phút, lần 2 là 100 độ C trong 30 phút là có thể sử dụng được rồi nhé.
Thành phẩm
Không quá khó cũng không mất nhiều thời gian thì đã chế biến được một dĩa khô gà vàng tươi, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt, cay và độ dẻo dai của thịt gà kết hợp với mùi hương thơm đặc trưng của lá chanh lan toả, thật tuyệt vời đúng không nào?
Chỉ với những bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể tự tay chế biến ra món khô gà lá chanh thơm lừng và hấp dẫn rồi nhé. Bắt tay làm ngay món ngon này thôi nào, chúc các bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.