Bạn đang xem bài viết Cách làm kẹo mút lollipop Giáng sinh xinh xắn dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Mỗi dịp giáng sinh, kẹo mút lollipop luôn là sự lựa chọn hàng đầu của trẻ nhỏ. Nhưng có ai đã từng nghĩ tự làm kẹo cho bé sẽ ý nghĩa hơn chưa?
Để có một bữa tiệc Noel trọn vẹn bên những đứa con thơ của mình, Pgdphurieng.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn cách làm kẹo mút lollipop vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí nhé!
Nguyên liệu làm kẹo mút lollipop Giáng sinh
- 180ml lòng trắng trứng gà
- 50g đường bột
- Chiết xuất bạc hà
- 100gr bột tạo màu thực phẩm (xanh, đỏ, vàng,..)
- Dụng cụ: Lò nướng, dụng cụ đánh trứng, que làm kẹo, khuôn kẹo, dao, màng bọc thực phẩm,..
Mẹo hay: Chiết xuất bạc hà có thể tìm ở quán tạp hóa dùng cho các loại thực phẩm có thể ăn được. Hoặc các bạn có thể tìm mua trên các sàn thương mại điện tử uy tín nhé !
Tham khảo thêm: Kẹo Giáng sinh: Ý nghĩa, cách làm kẹo Giáng sinh đơn giản
Cách làm kẹo mút lollipop Giáng sinh
Bước 1 Tách lòng trắng trứng gà
– Chuẩn bị 4 quả trứng gà, sau đó tách lấy lòng trắng trứng và để ra chén sạch.
Bước 2 Trộn lòng trắng trứng với đường bột
– Đun 300ml nước đến khi sôi.
– Lấy lòng trứng vừa thu được để vào trong một chiếc bát nhôm sau đó đặt lên trên nồi nước sôi.
– Tiến hành cho đường bột và lòng trắng trứng rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp ấm lên và có dạng sệt.
Bước 3 Đánh bông hỗn hợp
Sau khi có hỗn hợp ở bước 2 ta tiến hành đánh bông lên bằng máy đánh trứng (nếu có) hoặc dụng cụ dùng để đánh trứng. Nếu dùng máy đánh trứng, ta sẽ bật ở chế độ trung bình và đánh bông trong khoảng thời gian 5-7 phút. Trong quá trình đánh bông hỗn hợp cho 1 thìa cà phê tinh chất bạc hà để tạo mùi vị thơm mát.
Bước 4 Tạo màu kẹo
Tùy vào sở thích mỗi người các bạn có thể chọn các màu sắc khác nhau sao cho đẹp. Trộn hỗn hợp đánh bông với bột thực phẩm, mỗi màu để riêng ra từng khay.
Mẹo hay: Càng nhiều màu sắc, kẹo càng trở nên hấp dẫn và đẹp mắt.
Bước 5 Tạo hình kẹo
Chuẩn bị túi bắt kem và cho từng hỗn hợp ra từng túi riêng. Nếu muốn kẹo có nhiều màu sắc nên để hỗn hợp theo thứ tự xen kẽ. Cho hỗn hợp vừa làm vào túi bắt kem có gắn chui. Chuẩn bị giấy nến đặt lên trên khay nướng. Tiến hành làm kẹo theo sở thích to, nhỏ hay hình dạng tùy ý (có thể dùng khuôn). Gắn que vào hỗn hợp kẹo và tiến hành nướng kẹo.
Bước 6 Nướng kẹo
Nướng kẹo trong lò vi sóng 1 giờ với nhiệt độ 100 độ C rồi bỏ ra. Kẹo sau khi nướng xong sẽ cứng lại và giòn hơn. Tách kẹo ra khỏi khay một cách cẩn thận để tránh làm vỡ kẹo.
Bước 7 Thành phẩm
– Kẹo sau khi nướng xong ta bọc kẹo vào túi nhỏ, buộc thêm một chiếc nơ xinh xắn cho cây kẹo trở nên đẹp mắt hơn vậy là đã hoàn thành xong những chiếc kẹo mút lollipop vô cùng thơm ngon, ngọt ngào và ý nghĩa.
Tham khảo thêm: Cách làm kẹo gậy Giáng sinh đẹp đơn giản dịp lễ Noel
Thưởng thức
Vậy là những chiếc kẹo mút lollipop xinh xẻo cùng với vị ngọt ngào thơm ngon như mua ở tiệm đã được hoàn thành. Hãy cùng những đứa trẻ của mình thưởng thức ngay thôi nào và nhớ là nhắc bé sau khi ăn kẹo nhớ đánh răng kẻo bị sâu răng nha!
Vừa rồi Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ cho các bạn cách làm kẹo mút lollipop vô cùng đơn giản lại thơm ngon ngay tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn làm kẹo thành công và có một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc bên gia đình nhé! Đừng quên khám phá thêm nhiều lời chúc Noel 2022 để gửi tặng những người thân yêu nhé!
Mua kẹo cứng chất lượng tại Pgdphurieng.edu.vn để thưởng thức ngay nhé:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kẹo mút lollipop Giáng sinh xinh xắn dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.