Bạn đang xem bài viết Cách làm kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kem trứng thơm ngon hấp dẫn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo bùi của trứng cùng hương thơm ngọt từ sữa. Hãy cùng với Bách hoá XANH thực hiện ngay món kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà với công thức dưới đây nhé!
Kem trứng sữa tươi mật ong
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm kem trứng sữa tươi mật ong
- 5 quả trứng gà
- 100ml mật ong
- 100ml sữa đặc
- 150ml sữa tươi có đường
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 30gr đường
Mẹo hay
– Để chọn được trứng gà ngon, thì bạn nên chọn những quả không có đốm đen, vết nứt hay màu sẫm ở vỏ ngoài.
– Bên cạnh đó, nếu có thể bạn hãy cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì không nên mua, vì đó là trứng đã để lâu ngày.
Bạn có thể tìm mua whipping cream tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị lớn. Khi mua bạn nên lưu ý tới nơi sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Cách làm kem trứng sữa tươi mật ong
Bước 1 Trộn hỗn hợp kem trứng
Bạn tách lòng đỏ 5 quả trứng gà ra và trộn với 10gr đường. Bạn dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhẹ cho hỗn hợp trứng đường hoà quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho vào tô trứng 200ml kem tươi và tiếp tục dùng máy đánh ở mức nhẹ trong 1 – 2 phút để hỗn hợp mịn đều.
Bước 2 Nấu mật ong
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 100ml mật ong, 20gr đường, rồi nấu hỗn hợp mật ong với lửa nhỏ, đến khi đường tan ra hết thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3 Hoàn thành kem trứng sữa tươi mật ong
Sau khi mật ong đã nguội, bạn cho mật ong, 100ml sữa đặc, 150ml sữa tươi có đường vào tô hỗn hợp kem trứng, rồi dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh ở mức vừa trong 5 – 10 phút, đến khi hỗn hợp bông mịn thì dừng.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem trứng sữa vừa đánh bông ra khay kem, rồi đem để tủ đông trong 3 – 4 tiếng là được.
Bước 4 Thành phẩm
Kem trứng sữa tươi mật ong thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng nhạt bắt mắt, hương vị kem ngọt, béo ngon vừa phải mùi trứng nhưng lại không bị tanh, hoà quyện với vị béo ngọt từ các loại sữa và thanh ngọt từ mật ong, lại còn mát lạnh chắc chắn bạn sẽ cực kì mê mẩn món kem trứng sữa này đấy!
Cách đánh kem trứng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu kem trứng
- 4 quả trứng gà
- 50gr đường xay
Cách đánh kem trứng
Bước 1 Tách lòng đỏ trứng
Bạn tách lòng đỏ ra riêng, rồi dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhỏ trong 5 phút.
Bước 2 Đánh sệt hỗn trứng đường
Sau 5 phút, bạn tăng mức máy lên mức vừa rồi cho từ từ 50gr đường xay vào đánh trong 5 – 10 phút, đến khi hỗn hợp trứng của bạn sệt lại là được.
Bước 3 Thành phẩm
Kem trứng có màu vàng đẹp mắt, chất kem sệt, mềm và có mùi béo bùi đặc trưng của trứng nhưng không bị tanh. Bạn có thể kết hợp kem trứng với những món thức uống khác cũng sẽ rất ngon.
Trên đây là cách làm kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện món kem trứng này thành công và chiêu đãi gia đình nhé!
Có thê bạn quan tâm:
- 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà
- Tổng hợp 12 cách làm kem ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
- Tổng hợp các cách làm kem chuối tươi ngon dễ làm tại nhà
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem trứng thơm ngon, béo ngậy, nhanh chóng tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.