Bạn đang xem bài viết Cách làm kem trà xanh thơm ngon, mềm xốp đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vì là nguyên liệu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa nên trà xanh thường được sử dụng trong các món ăn, nhất là các món tráng miệng. Trong bài viết hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm kem trà xanh thơm ngon, mềm xốp đơn giản tại nhà nhé!
Cách làm kem trà xanh có dùng trứng gà, whipping cream
Nguyên liệu
- 5g bột trà xanh
- 3 quả trứng gà
- 350ml sữa tươi
- 85g bột whipping
- 100g đường
Mẹo hay
– Cách chọn trứng gà tươi sạch: Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ màu sẫm, không có đốm đen hay vết nứt. Khi sờ vào vỏ trứng nếu thấy sần sùi thì đó là trứng mới, còn nếu quá trơn láng thì là trứng cũ.
– Cách nhận biết bột trà xanh chất lượng: Bột trà xanh tốt sẽ có màu xanh tươi, mùi thơm mát dịu nhẹ tương tự mùi lá non. Về vị, bột trà xanh nguyên chất sẽ có chút vị ngọt nhẹ lẫn chút vị đắng tươi mát, không gây gắt cổ.
– Nơi mua bột whipping: Bột whipping khá dễ tìm, bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh và pha chế. Hiện nay, việc mua trực tuyến bột whipping cũng rất dễ dàng, tuy nhiên bạn phải cẩn thận lựa chọn nơi bán uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Cách làm kem trà xanh
Bước 1 Làm hỗn hợp trà xanh
Đầu tiên, bạn cho 200ml sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sữa nóng thì tắt bếp. Bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà cho vào tô cùng 100g đường trắng rồi dùng phới khuấy đều trứng và đường.
Tiếp theo, bạn cho từ từ sữa nóng đã nấu cùng 5g bột trà xanh vào tô và khuấy thật đều. Bạn rây hỗn hợp trà xanh trứng vào chảo và bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn nhớ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2 Làm kem trà xanh
Bạn cho 150ml sữa tươi cùng 85g bột whipping vào tô và dùng phới khuấy đều cho tan bột. Tiếp theo bạn đặt tô hỗn whipping hợp lên một tô nước đá và tiếp tục khuấy đều, việc này giúp tạo độ mềm xốp cho hỗn hợp kem sau cùng.
>>Xem thêm: Cách đánh bông whipping cream
Sau khi hỗn hợp whipping đã được đánh bông hoàn toàn, bạn cho vào hỗn hợp trà xanh đã chuẩn bị và khuấy thật đều cho đến khi sánh mịn là đạt yêu cầu.
Vậy là hỗn hợp kem trà xanh đã hoàn thành. Bây giờ bạn chỉ cần đổ ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng là có ngay món kem trà xanh mát lạnh.
Thành phẩm
Bạn dùng muỗng lấy kem ra dĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức. Món kem trà xanh sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon, có độ xốp mềm vừa phải kết hợp cùng hương trà xanh và vị béo ngậy của sữa. Đây chắc chắn là món tráng miệng mà cả nhà ai cũng thích.
Cách làm kem bơ sữa trà xanh matcha nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 400 ml nước cốt dừa
- 4 lòng đỏ trứng gà tươi
- Bơ chín, mật ong, bột trà xanh
- Gia vị: Dầu bơ, muối, vanilla,
Cách làm kem bơ sữa trà xanh matcha nước cốt dừa
Bước 1 Cho nước cốt dừa vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, kết hợp khuấy đều.
Bước 2 Lấy 4 lòng đỏ trứng vào tô, khi nước cốt dừa bắt đầu sủi bọt thì lấy nửa ly cốt dừa cho vào tô lòng đỏ trứng, sau đó đánh đều cho hỗn hợp bông lên là được.
Bước 3 Cho hỗn hợp vừa đánh xong vào lại nồi nước cốt dừa, rồi tiếp tục khuấy đều. Bạn hãy hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và nấu thêm 5 phút nữa đến khi có kem mịn thì tắt bếp để nguội.
Bước 4 Sau khi nguội, bạn cho thêm 3 muỗng canh dầu bơ, 1 muỗng canh bột matcha, 1/2 chén mật ong, 1/2 chén thịt bơ cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê vanilla, 1/4 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.
Bước 5 Cho hỗn hợp vào một chiếc hộp sạch, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm phủ lên và cho vào ngăn đông tủ lạnh 6-8 tiếng là dùng được.
Thành phẩm
Kem bơ sữa trà xanh matcha nước cốt dừa có màu xanh bắt mắt, hương vị béo thơm của bơ, trà xanh và nước cốt dừa rất ngon, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Cách làm kem que trà xanh vị sữa chua
Nguyên liệu
- 2 hộp sữa chua
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 2 muỗng cà phê bột trà xanh
- Muối, vanilla, hạt hạnh nhân
Cách làm kem que trà xanh vị sữa chua
Bước 1 Bạn cho sữa chua, mật ong, bột trà xanh, 1 ít muối, 1/4 muỗng cà phê vanilla, 1/4 muỗng cà phê hạt hạnh nhân vào một cái tô rồi trộn đều.
Bước 2 Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào các khuôn kem que sau đó đậy nắp lại để vào ngăn đông khoảng 4 tiếng là hoàn thành.
Thành phẩm
Kem que trà xanh vị sữa chua rất được trẻ em yêu thích vào những ngày hè nóng bức oi ả, hương vị của que kem thơm mùi trà xanh, vanilla và sữa chua béo ngậy thơm ngon.
Cách làm kem que trà xanh vị xoài
Nguyên liệu
- 5g bột trà xanh
- 220ml nước cốt dừa
- 250g xoài chín
- 30ml mật ong
- 1/2 quả chanh
Cách làm kem que trà xanh vị xoài
Bước 1 Bạn cho các nguyên liệu sau vào máy xay sinh tố: 160 ml nước cốt dừa, 50g bột trà xanh, 30ml mật ong rồi xay cho nhuyễn mịn.
Bước 2 Đổ hỗn hợp này vào các khuôn kem que sao cho ở mức nửa khuôn, sau đó đậy nắp. Đặt các khuôn vào ngăn đông để ít nhất 1 tiếng.
Bước 3 Làm tương tự với xoài bao gồm các nguyên liệu cho vào máy xay: Thịt xoài, 60 ml nước cốt dừa, nước chanh. Sau đó cho hỗn hợp này vào khuôn kem que cho đầy, rồi đậy nắp đặt vào ngăn đông từ 4-6 tiếng là hoàn thành.
Thành phẩm
Các que kem có 2 màu sắc vàng và xanh bắt mắt, phần đỉnh là trà xanh, phần dưới là xoài rất độc đáo. Cả 2 hương vị kết hợp với nhau hấp dẫn, rất được nhiều trẻ em yêu thích.
Cách làm kem trà xanh mà Pgdphurieng.edu.vn giới thiệu với bạn không hề khó đúng không nào? Chỉ cần bạn tỉ mỉ, cẩn thận và thực hiện đúng quy trình thì sẽ có ngay một tráng miệng cực mát lạnh giúp xua tan cái nóng của mùa hè.
Có thể bạn quan tâm:
>>Cách làm kem dưa hấu sữa mềm mịn, mát lạnh cực dễ làm
>>Cách làm kem mãng cầu chua chua ngọt ngọt mát lạnh ngày nắng nóng
>>Làm món kem vải mát lạnh cực ngon không cần máy chỉ 10 phút là xong
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem trà xanh thơm ngon, mềm xốp đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.