Bạn đang xem bài viết Cách làm kem lá dứa (lá nếp) thơm mát giải nhiệt đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
4 người
Các món kem luôn là món tráng miệng lý tưởng vì có đa dạng hương vị phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích. Ngoài ra, kem cũng là lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt cơ thể trong mùa hè nóng bức.
Kem lá dứa (lá nếp) (tên tiếng Anh là Pandan Ice cream) là một trong những món kem được nhiều người yêu thích nhất vì nguyên liệu dễ tìm, công thức vô cùng đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Cùng vào bếp làm ngay món ngon này với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món kem lá dứa
-
50g lá dứa
-
250ml sữa tươi có đường
-
300ml whipping cream
-
3 quả trứng gà
-
70g đường
-
2 muỗng canh corn syrup (nước đường ngô)
-
½ muỗng cà phê hương vani
Mẹo hay:
Để chọn lá dứa tươi, bạn nên chọn lá non có kích thước to dài, màu xanh thẫm, láng mịn và không bị dập nát.
Bạn có thể tìm mua corn syrup, whipping cream và hương vani tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Cách làm món kem lá dứa
Bước 1 Xay và lọc nước cốt sữa lá dứa
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ gốc lá dứa rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt nhỏ lá dứa để dễ xay hơn.
Kế tiếp, bạn cho lá dứa cùng với 250ml sữa tươi có đường vào cối xay sinh tố và xay khoảng 3-5 phút ở mức vừa. Khi hỗn hợp đã sánh mịn thì bạn tắt máy, rồi dùng rây hoặc vải mỏng vắt lấy nước cốt lá dứa.
Mẹo hay:
Để lá dứa giữ màu đẹp và không bị đắng, bạn có thể ngâm lá dứa trong nước ấm trong 5-10 phút trước khi đem xay.
Nếu không có máy xay, bạn có thể cắt lá thật nhỏ rồi giã nhuyễn với nước, sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2 Trộn hỗn hợp trứng và đường
Bạn chuẩn bị 1 tô lớn rồi cho vào 3 quả trứng gà, 70g đường, 2 muỗng canh syrup ngô và ½ muỗng cà phê hương vani.
Bạn đánh tan hỗn hợp bằng cây đánh trứng đến khi hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng nhạt. Khi nhấc cây đánh trứng lên, hỗn hợp có thể chảy xuống thành sợi là được.
Bước 3 Nấu nước cốt sữa lá dứa với hỗn hợp trứng và đường
Ở công đoạn này, bạn cho phần nước cốt sữa lá dứa lên bếp, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút và liên tục khuấy đều để phần đáy không bị khét.
Khi hỗn hợp đã nóng lên thì bạn tắt bếp, cho từ từ hỗn hợp trứng đường vào, đồng thời dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để 2 hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Sau đó, bạn lược hỗn hợp qua rây một lần nữa để lọc bỏ phần trứng gà chưa tan và cặn lá dứa còn sót lại.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp lên bếp, đun với lửa nhỏ trong 7-10 phút. Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp, đổ ra tô và để nguội.
Bước 4 Trộn hỗn hợp với whipping cream
Sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để giữ lạnh và làm hỗn hợp sánh lại hơn.
Tiếp đến, bạn lấy hỗn hợp đã làm lạnh ra rồi đổ từ từ vào 300ml whipping cream. Đánh đều nhẹ tay để hỗn hợp hoà quyện và bông nhẹ là được.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh từ 4-5 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Kem lá dứa (lá nếp) có màu xanh tươi mát kèm hương thơm dịu dàng từ lá dứa khiến ai cũng không thể kiềm lòng. Kem vừa mềm mịn vừa béo ngọt nhưng không bị gắt, chắc chắn sẽ là vị cứu tinh trong mùa hè nóng bức.
Trên đây là chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn về bí quyết làm món kem lá dứa (lá nếp) thơm mát giải nhiệt tại nhà. Chúc các bạn chế biến món kem thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem lá dứa (lá nếp) thơm mát giải nhiệt đơn giản tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.