Bạn đang xem bài viết Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
-
Tôm sú: 100 g
-
Mực lá: 100 g
-
Cồi sò điệp: 100 g
-
Củ quả ưa thích (cà rốt, hành tây, ớt chuông, bông cải, đậu hà lan…): 50 g
-
Rau (hoặc giá, hẹ): 50 g
-
Hủ tiếu ăn liền vị bất kỳ.
-
Bếp, chảo chống dính và các gia vị thông thường như hành, tỏi, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu
Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản
Sơ chế nguyên liệu
– Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ dọc sống lưng tôm.
– Mực cắt miếng vừa ăn.
– Vắt hủ tiếu rửa sạch, ngâm nước.
– Rau củ rửa sạch, thái vừa ăn.
Xào hủ tiếu
Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho hủ tiếu đã ngâm nước vào xào đều tay, cho đến khi hủ tiếu vàng và giòn thì cho ra dĩa.
Dùng chảo đó tiếp tục cho dầu ăn vào, xào các nguyên liệu cho chín đều, nêm nếm vừa miệng.
Cho hủ tiếu vào xào chung, nêm nước tương cho vừa ăn, thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay, đảo đều tay.
Khi thức ăn chín tới, cho ra dĩa, rắc tiêu lên trên và trang trí bằng ớt cắt lát, ngò rí.
Thành phẩm
Hủ tiếu ăn liền xào hải sản vừa dễ làm lại ngon miệng và bổ dưỡng sẽ góp phần làm bữa ăn gia đình bạn thêm ấm cúng.
Bạn sẽ quan tâm:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hủ tiếu ăn liền xào hải sản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.