Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi xoài cá rô phi chiên giòn thơm ngon không thua gì ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá rô phi là thực phẩm giúp cơ thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein hay omega 3 và còn được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon miệng. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bỏ túi ngay cách làm món gỏi xoài cá rô phi chiên giòn ngay tại nhà liền nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm gỏi xoài cá rô phi chiên giòn
- 300g cá rô phi
- 1 quả xoài xanh
- 100g bột mì
- 1 quả chanh
- 2 củ gừng
- 20g thì là
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Ớt, đường, tiêu
Mẹo hay: Để chọn cá rô phi tươi, nên chọn những con có vảy dính chặt, thịt cá săn chắc, phần bụng có màu trắng nhạt và không quá căng. Hậu môn của cá vẫn còn màu đỏ và tụt sâu vào bên trong. Bạn nên mua cá sống về và sơ chế để đảm bảo độ tươi ngon của thịt cá.
Cách làm gỏi xoài cá rô phi chiên giòn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá rồi lấy hết phần mật và ruột bên trong bụng cá cho thật sạch. Tiếp theo, cho cá vào ngâm vào nước muối loãng rồi rửa sạch và vắt 1 ít chanh vào ngâm cá trong 2 phút để cá sạch hết phần nhớt.
Bạn dùng dao tách xương cá cho thật đều và cắt chéo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Đối với gừng, bạn cạo vỏ và băm nhỏ rồi cho gừng lên bề mặt cá. Thêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu rồi trộn đều để các gia vị thấm vào cá, lưu ý trộn nhẹ tay để thịt cá không bị nát.
Bước 2 Chiên cá rô phi
Tiếp theo, bạn lăn cá đều 2 mặt qua một lớp bột mì mỏng rồi xếp ra dĩa.
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để chiên ngập cá. Khi dầu sôi, lần lượt cho cá vào chiên ở lửa vừa, lưu ý đảo đều cá để 2 mặt được vàng đều.
Khi 2 mặt cá đã vàng và thịt cá đã săn lại thì vớt cá ra rây để lọc bớt dầu. Sau khi vớt cá ra đợt 1, bạn đợi dầu sôi lại thì cho cá vào và chiên cá lần 2 trong 3 – 5 phút để cá chín hoàn toàn.
Mẹo hay: Bạn nên cho một ít muối vào chảo dầu để khi rán sẽ không sợ bị dầu bắn nhé!
Bước 3 Làm nước sốt
Đối với ớt, bạn cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ. Bạn cũng lột vỏ, đập dập và băm nhỏ tỏi để làm nước sốt.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc vào chén rồi khuấy đều. Cuối cùng bạn cho tỏi băm và ớt băm vào theo lượng tùy thích.
Bước 4 Trang trí
Xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ dài.
Đầu tiên, bạn cho ít rau trang trí lên đĩa và cho xoài vào. Tiếp theo sẽ xếp những miếng cá rô phi chiên giòn xung quanh xoài và thêm 1 lá xoài lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần rưới nước sốt lên trên là đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Với sự kết hợp giữa vị chua của xoài xanh, vị thơm giòn của cá rô phi chiên, hòa quyện cùng sự đậm đà của nước sốt cay nồng từ tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai. Món gỏi xoài cá rô phi chiên giòn khi ăn kèm với cơm nóng là hết sảy đấy.
Trên đây là cách làm món gỏi xoài cá rô phi chiên, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi xoài cá rô phi chiên giòn thơm ngon không thua gì ngoài quán tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.