Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi rau mầm nấm trộn đậm đà cực ngon miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Rau mầm được biết đến là những nguyên liệu tươi ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng. Thế nên, bạn hãy vào bếp và thử kết hợp những nguyên liệu tươi ngon để làm ngay món gỏi rau mầm nấm trộn đậm đà cực ngon miệng cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Dinh dưỡng quý giá của Rau mầm
Theo như các nhà nghiên cứu, trong rau mầm cũng có chứa rất nhiều loại amino axit, vitamin (B, C, E, A…) với hàm lượng cao. Ngoài ra, rau mầm còn rất giàu chất xơ cùng chất khoáng, là những chất cần thiết cho cơ thể.
Cụ thể, trong rau mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng canxi cao gấp 10 lần trong khoai tây. Đây cũng là một nguồn cung cấp dồi dào carotene, chlorophyl, đạm dễ tiêu. Tương tự, trong giá đậu xanh cung cấp 32 calo và 0,84 gam chất xơ và 21-28 % protein.
Cách làm gỏi rau mầm nấm trộn
Nguyên liệu làm món gỏi rau mầm nấm trộn
- 200gr rau mầm
- 100gr nấm linh chi trắng
- 200gr sườn non chay
- Cần tây, ớt, hành tây, hành paro, chanh, mè
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương, giấm gạo, dầu hào chay, đường, muối
Mẹo hay
Để chọn rau mầm ngon thì nên chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, nên chọn những rau có màu xanh tươi, lá nhỏ và không có bị úng hay ngả màu vàng.
Để chọn nấm linh chi trắng ngon thì chọn những nấm có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng. Nên chọn nấm vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập, chảy chất nhờn hay có mùi hôi.
Các bước làm gỏi rau mầm nấm trộn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với hành tây thì lột vỏ và cắt nhỏ, cần tây nên rửa sạch rồi cắt xéo thành những khúc nhỏ. Còn ớt một nửa băm nhỏ, một nửa thì cắt sợi và chanh tiến hành vắt lấy nước.
Nấm linh chi bạn cắt phần rễ và rửa sạch. Còn sườn chay thì bạn ngâm mềm, xé sợi và ướp 1 muỗng hạt nêm chay.
Mẹo sơ chế
Cần tây sau khi cắt bạn nên ngâm với hỗn hợp giấm, đường vì sẽ giúp cần tây giòn và ngon hơn khi trộn.
Bước 2 Chiên sườn chay
Đầu tiên, bạn đợi dầu nóng thì cho hết phần sườn chay vào chiên ngập dầu trong vòng 3 – 5 phút thì sườn chín và vàng đều. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo dầu.
Bước 3 Xào nấm
Bạn đợi dầu nóng và cho 3 muỗng paro vào phi thơm. Sau đó, bạn múc ra 2 muỗng paro phi để làm nước sốt trộn gỏi. Tiếp đến, bạn cho nấm linh chi và hành tây vào xào cùng ½ muỗng hạt nêm chay, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng tiêu. Bạn tiến hành xào đều tay trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Làm sốt trộn gỏi
Bạn cho vào chảo 3 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 1/3 muỗng muối. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho tiếp vào 2 muỗng dầu paro phi thơm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng ớt băm. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5 Trộn gỏi
Bạn sắp rau mầm, cần tây, ớt, sườn non chay, nấm và hành tây đã xào ra dĩa, tiếp đến bạn cho nước sốt trộn gỏi vào và đảo đều. Cuối cùng cho thêm 1 muỗng mè để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thành phẩm
Gỏi rau mầm nấm trộn tươi ngon, hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Với phần sườn chay được chiên vàng giòn, thấm vị chua ngọt quyện cùng rau mầm giòn mát, còn nấm thì ngọt đậm đà. Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Pgdphurieng.edu.vn đã gửi đến bạn công thức làm món gỏi rau mầm nấm trộn thơm ngon, hấp dẫn. Nếu như bạn yêu thích những món gỏi thì hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi rau mầm nấm trộn đậm đà cực ngon miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.