Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi măng trộn tôm khô chua chua ngọt ngọt cực ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gỏi là một trong những món ăn tạo nên sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Việt. Việc kết hợp những loại rau củ, nguyên liệu này không những tạo nên nét đặc sắc trong món ăn mà còn tránh gây nhàm chán. Trong bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món gỏi măng trộn tôm khô. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng một vài biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có ngay một món ăn mới lạ và độc đáo rồi. Tham khảo ngay công thức thực hiện nhé!
Nguyên liệu
- 200g măng
- 30g tôm khô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả chanh
- 5 củ hành tím, tỏi, ớt
- Rau răm, đậu phộng rang
- Gia vị: đường, muối
Cách làm gỏi măng trộn tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng bạn mua về, rửa sạch, cắt lát mỏng và đem đi luộc. Khi măng chín mềm, bạn vớt măng ra, rửa lại với nước lạnh vài lần và để cho ráo nước. Cà rốt bào vỏ, xắt thành những miếng mỏng nhỏ, dài khoảng 2-3cm.
Chuẩn bị một chảo dầu, khi dầu nóng, cho 5 củ hành tím đã xắt mỏng vào phi vàng.
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho đậu phộng vào rang, nhớ cho thêm ít muối. Sau khi đậu phộng thơm vàng, bạn tắt bếp và bóc vỏ.
Bước 2: Xào tôm khô
Bạn đổ ít nước vào tôm khô, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Chuẩn bị một chiếc chảo dầu, khi dầu nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho tôm khô vào và xào đều tay.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho cà rốt cắt sợi vào tô măng tươi.
Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, nước cốt 2 trái chanh, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái chén rồi khuấy đều lên làm nước trộn gỏi.
Tiếp tục cho tôm khô, nước trộn gỏi, hành phi, rau răm cắt nhỏ vào tô gỏi rồi trộn đều lên. Bày ra đĩa, cho đậu phộng và ớt lên trên rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là món gỏi măng trộn tôm khô đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Măng và cà rốt dai dai, giòn giòn, ăn nghe sựt sựt rất đã luôn. Hành phi và tôm khô thơm thơm, bùi bùi, rất thích hợp khi ăn với gỏi. Món gỏi măng trộn tôm khô này có vị chua chua ngọt ngọt lại hơi cay nên rất lạ miệng, vừa ngon vừa kích thích nên ăn hoài không biết chán. Đặc biệt, nguyên liệu làm món này rất dễ kiếm nên bạn hoàn toàn có thể mua về để làm thử đấy!
Bạn nào là fan của các món gỏi thì đừng nên bỏ qua món gỏi măng trộn tôm khô này. Bách hóa xanh đảm bảo, món gỏi chua ngọt này sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh thực hiện rồi thưởng thức cùng gia đình nào. Chúc bạn thành công với món gỏi măng trộn tôm khô thơm ngon và dễ làm này!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi măng trộn tôm khô chua chua ngọt ngọt cực ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.