Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn sần sật tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gỏi là một trong những món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, vị chua ngọt dễ ăn của gỏi làm xiêu lòng tất cả những thực khách. Gỏi có rất nhiều loại khác nhau, trong đó có món gỏi đu đủ tai heo, đu đủ dùng làm gỏi thì nên lựa những trái không quá sống, cũng không được chín như vậy món gỏi món mới giòn và ngon được, tai heo thì có phần gân giữa nên có độ dai và giòn. Không để bạn chờ lâu nữa, vào bếp làm món này với mình thôi nào.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai heo mua về rửa sạch, chà xát với muối để loại bỏ bớt mùi hôi của tai heo, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
Đu đủ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi ra rồi dùng dao bào thành từng sợi nhỏ, cho vào trong tô nước đá có pha một ít muối và giấm để đu đủ trắng và giòn hơn, ngâm trong 5 – 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, rồi bào nhỏ, cho vào trong tô nước đá lạnh để cà rốt giữ được độ giòn.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt sợi mỏng, sau đó cho vào trong tô nước muối loãng có cho một ít đá, để giảm bớt mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn.
Hành tím và tỏi lột vỏ, hành tím thì cắt lát mỏng hoặc bạn có thể để nguyên củ cho vào trong nồi luộc tai heo cũng được. Tỏi đem đi băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, sau đó đem đi băm nhuyễn. Chanh cắt ra, rồi tiến hành vắt lấy nước cốt.
Rau răm và húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Luộc tai heo
Cho tai heo vào nồi nước cùng với một ít hạt nêm và hết phần hành tím vào, luộc đến khi tai heo chín đều.
Sau đó vớt ra, cho vào trong tô nước đá lạnh có vắt thêm một ít nước cốt chanh, để tai heo trắng và giòn hơn. Ngâm trong 10 phút thì vớt ra để ráo.
Dùng dao cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi
Cho vào trong chén 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh.
Sau đó trộn đều để đường tan ra, rồi cho tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho đu đủ, cà rốt và hành tây vào trong thau, rồi trộn đều nguyên liệu.
Sau đó cho tai heo, rau răm, húng lủi và một ít đậu phộng vào cùng với nước trộn gỏi, rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để trong 5 – 10 phút để gỏi thấm gia vị.
Khi ăn thì cho gỏi ra đĩa, rắc lên một ít đậu phộng và trang trí theo sở thích, rồi thưởng thức thành phẩm thôi.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm gỏi thơm giòn, ngon hấp dẫn cực đơn giản tại nhà
Món gỏi đu đu tai heo không quá khó để làm đúng không nào, khi ăn bạn nên dùng chung với bánh phồng tôm sẽ ngon hơn nha. Chúc bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn sần sật tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.