Bạn đang xem bài viết Cách làm giò heo hầm măng thơm béo, măng giòn không đắng chút nào tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Giò heo là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết dưới đây, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm giò heo hầm măng tươi đảm bảo vô cùng thơm béo, măng giòn ngon mà không bị đắng.
Nguyên liệu làm giò heo hầm măng
- 600g chân giò heo
- 800g măng
- Hành lá, ngò rí, hành tím băm
- Gia vị: Đường, muối , tiêu…
Cách làm giò heo hầm măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Giò heo sau khi mua về bạn làm sạch rồi để cho ráo nước.
Măng tươi bạn gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 0.5 cm.
Hành lá, ngò rí bạn băm nhuyễn.
>> Mua giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?
Bước 2 Ướp giò heo
Bạn đặt một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho giò heo vào trụng sơ qua nước sôi.
Đến khi giò heo chín, bạn vớt giò heo ra và rửa sơ lại với nước sạch.
Tiếp theo, bạn cho giò heo ra tô. Bạn cho vào giò heo 2 muỗng cà phê đường cát trắng, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tiêu.
Bạn dùng đũa trộn đều cho gia vị thấm vào giò heo và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Trụng măng
Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho măng vào trụng trong khoảng 3-5 phút.
Trụng măng với nước sôi sẽ giúp loại bỏ vị đắng của măng cũng như những độc tố có trong măng. Để hết đắng hoàn toàn, bạn nên trụng măng như thế khoảng 2-3 lần nhé.
Tiếp theo, bạn vớt măng ra và rửa sơ lại với nước lạnh.
>> Những cách khử độc măng chua và măng tươi an toàn, hiệu quả
Bước 4 Hầm giò heo với măng
Bạn làm nóng nồi trên bếp và cho vào ½ muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho vào ½ muỗng cà phê hành tím băm, đảo đều cho hành tím vàng thơm.
Tiếp theo, bạn cho giò heo đã ướp gia vị vào, xào giò heo một lúc cho săn lại.
Bạn cho vào nồi một ít nước, sao cho nước vừa ngập giò heo và hầm với lửa lớn trong 5 phút, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.
Sau đó, bạn cho măng vào và nấu thêm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể đậy nắp nồi lại để giò nhanh mềm hơn nhé.
Bạn tắt bếp, cho vào một ít ngò rí, hành lá, sau đó cho ra tô và thưởng thức thôi nhé.
Thành phẩm
Món chân giò hầm măng thơm béo, đậm đà với giò heo mềm ngon, măng giòn ngọt, không bị đắng. Món này ăn cùng với cơm sẽ càng ngon miệng và khiến cả nhà vô cùng yêu thích đấy.
Với công thức làm giò heo hầm măng tươi vô cùng đơn giản mà Pgdphurieng.edu.vn hướng dẫn, hy vọng bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình những bữa ăn thơm ngon, tròn vị nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm giò heo hầm măng thơm béo, măng giòn không đắng chút nào tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.