Bạn đang xem bài viết Cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
15 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
2 – 3 người
Có phải bạn đang loay hoay tìm kiếm món ngon để thay đổi khẩu vị trong dịp cuối tuần? ghẹ sữa chiên lá lốt chính là món ăn độc lạ và dễ làm giúp vẹn tròn vị ngon cho bữa cơm gia đình đấy. Hãy cùng vào bếp và bắt đầu ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm ghẹ sữa chiên lá lốt
- 500g ghẹ sữa
- 10 lá lốt
- 2 nhánh lá tía tô
- 5 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm, hành phi
- Dụng cụ: dao, kéo, tô, muỗng, chảo, đũa, rây, dĩa
Mẹo hay:
– Để chọn ghẹ sữa ngon, tốt nhất bạn nên chọn mua những con còn sống và di chuyển linh hoạt. Nếu mua ghẹ sữa đã được làm sẵn, bạn hãy dùng tay ấn vào phần bụng ghẹ.
– Khi có cảm giác căng cứng và không có mùi lạ thì đó là những con ghẹ sữa chắc thịt. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn địa điểm mua hải sản uy tín để tránh mua phải ghẹ sữa kém chất lượng nhé.
Cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ghẹ sữa mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Dùng bàn chải để lấy hết bụi bẩn bám trên thân ghẹ. Sau đó, bạn tách bỏ yếm ghẹ và mai ghẹ, rồi rửa sạch lại với nước.
Với lá lốt và lá tía tô, bạn nhặt bỏ phần lá úa, tiếp theo rửa sạch và để ráo nước, dùng dao hoặc kéo cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
Bước 2 Ướp ghẹ sữa với gia vị
Cho phần ghẹ sữa vào tô và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, bạn đảo đều để ghẹ sữa thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho 5 muỗng canh bột chiên giòn (khoảng 50g) vào ghẹ sữa và đảo đều tay. Bạn có thể chia thành 2 lần bột, mỗi lần 25g để bột mỏng và bám đều vào ghẹ hơn.
Bước 3 Chiên ghẹ sữa với lá lốt
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho phần ghẹ đã ướp vào chiên 5 phút, dùng đũa đảo qua đảo lại cho vàng đều 2 mặt.Khi ghẹ đã vàng, bạn cho thêm lá lốt, tía tô, hành phi vào và chiên khoảng 1 phút, sau đó dùng rây vớt tất cả ra để ráo dầu.
Nếu phần ghẹ nhiều không thể cho hết vào chảo, bạn hãy chia thành 3 lần chiên và làm theo các bước tương tự nhé.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ghẹ sữa chiên lá lốt đã hoàn thành. Bạn cho ghẹ ra dĩa, trang trí thêm một ít hành phi lên trên để món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Thưởng thức
Ghẹ sữa chiên lá lốt là món ăn hấp dẫn rất thích hợp để bạn nhâm nhi cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Hương thơm đặc trưng của lá lốt kết hợp với vị giòn rụm, béo béo của ghẹ sữa sẽ khiến bạn “mê mẩn” và nhớ hoài hương vị ấn tượng này.
Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết về cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt mà Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ có thể giúp bạn thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần dành cho gia đình và bạn bè nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ghẹ sữa chiên lá lốt thơm nức mũi, nhâm nhi cuối tuần tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.