Bạn đang xem bài viết Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt gà được om chín mềm thấm vị đậm đà, vừa ăn vừa hít hà vì cay và ngon. Lớp phô mai phủ trên mặt tạo nên mùi thơm hấp dẫn và vị béo ngậy quyến rũ, kết hợp với bánh gạo được áp chảo cùng bắp cải làm cho món ăn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Món ăn đậm vị Hàn Quốc này sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn thêm mới lạ và ngon miệng.
Nguyên liệu
Cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị:
-
4 đùi gà nguyên má lóc xương bỏ da
-
Tỏi băm, gừng băm
-
300g bánh gạo Hàn Quốc
-
400g phô mai mozzarella
-
1 cây hành boa rô, nửa cái bắp cải (bắp sú)
-
Gia vị: Bột ớt, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tiêu bột, mật ong, dầu ăn
Cách làm gà xào bắp cải phô mai
Chỉ cần 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này rồi.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà lọc xương, bỏ da, thái miếng quân cờ. Cho vào tô lớn để riêng.
Trộn 3 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê tiêu, 80ml mật ong, tỏi gừng băm với nhau cho nhuyễn đều. Đổ vào tô thịt gà, dùng tay trộn đều cho ngấm.
Cắt bánh gạo thành khúc 4 – 6cm. Cắt nhỏ bắp cải và hành boa rô.
Bước 2: Nấu gà và chiên bánh gạo
Làm nóng một chảo không dính, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn, cho bánh gạo vào áp chảo cho thơm và giòn vỏ. Bánh gạo đến độ xém vàng vừa phải như trong ảnh thì được.
Trút gà vào thố hoặc nồi, cho nước vào cùng đến ngang mặt thịt gà, đảo đều rồi nấu trong khoảng 7 phút. Thi thoảng đảo đều để đảm bảo gà không bị cháy.
Thả bắp cải và hành boa rô vào đảo cùng cho thấm.
Bước 3: Om gà
Rắc bánh gạo lên xung quanh, phía trên bề mặt gà. Đậy vung om nhỏ lửa trong 8-10 phút cho gà thật mềm.
Bào vụn phô mai, phủ phô mai lên trên mặt, đậy vung om khoảng 5 phút cho phô mai chảy ra.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy!
Thành phẩm
Nếu lo lắng món ăn này gây tăng cân thì bạn có thể giảm bớt lượng phô mai lại và thay nhiều bắp cải hơn. Ăn bắp cải giảm cân là một cách rất hiệu quả và được nhiều bạn gái áp dụng thành công đấy.
Lớp phô mai tan chảy trên mặt thịt và bánh gạo chín thơm thấm đậm nước sốt vô cùng bắt mắt. Gà được om kỹ nên chín mềm và thấm vị rất ngon. Món này ăn nóng vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.