Bạn đang xem bài viết Cách làm gà ‘tắm’ nước mắm để đãi gia đình dịp Noel tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món gà tắm nước mắm này sẽ có lớp da gà dai béo kết hợp cùng nước mắm tỏi ớt thơm nồng đặc trưng của người Việt Nam, tạo thành một món ăn vừa lạ vừa quen lại vô cùng đẹp mắt sẽ khiến bạn và gia đình tan chảy, mê tít thò lò vì độ ngon của ẻm đấy, thử ngay nào.
Xem clip cách làm gà tắm nước mắm chi tiết hơn tại đây.
Chuẩn bị
35 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
- 1 con gà ta thả vườn
- 1 củ hành tây
- 5 nhánh sả
- 1 củ gừng lớn
- Hành lá
- 1 củ tỏi
- 10 trái ớt
- 1 chai nước mắm nhĩ loại ngon
- Gia vị: Đường vàng, hạt nêm
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gà này thì mình mua ở Bách Hoá XANH đã làm sẵn hết rồi, về nhà mình chỉ cần rửa, cắt bỏ phần móng cho sạch là xong.
Hành tây cắt múi cau, gừng nguyên củ lớn thì cắt ra cho nhỏ bớt rồi đập dập, sả cắt khúc rồi đập dập.
Bước 2 Cho nguyên liệu vào bụng gà và cố định
Sơ chế nguyên liệu xong rồi thì bạn sẽ nhét hành tây, gừng, sả vào bụng con gà, bạn chỉ nhét một nửa số nguyên liệu cho đầy bụng gà thôi, còn lại thì chút sẽ cho vào nấu sau.
Sau khi cho hành tây gừng sả vào trong xong thì bạn dùng tăm ghim vào các điểm như đầu, cánh, chân, để cố định hình dáng của con gà.
Bước 3 Làm nước chấm để tắm cho gà
Bạn cho 120g đường vàng + 150ml nước mắm + 70ml nước lọc + 10g hạt nêm cùng 1 củ tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên cho hỗn hợp nước mắm tan hết và hòa quyện vào nhau.
Bạn cho hết phần hành tây, gừng và sả vào nồi rồi đặt con gà vào. Từ từ rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên, các bạn nên rưới từ từ để nước mắm bám và thấm đều vào con gà thì sẽ ngon hơn đó.
Bước 4 Nấu gà
Rưới xong bạn đậy nắp và nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút, sau 10 phút bạn mở nắp ra rồi rưới nước mắm lên trên gà rồi đậy nắp nấu tiếp, ở giai đoạn này thì cứ mỗi 5 phút bạn sẽ mở nắp và rưới nước mắm đều lên gà nha, thời gian nấu gà với nước mắm là khoảng 30 phút, các bạn lưu ý nhớ rưới đều nước mắm lên con gà để gà thấm vị hơn nhé.
Bước 5 Rưới nước sốt lên gà
Phần nước mắm còn lại trong nồi bạn đừng bỏ mà tụi mình sẽ tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp này kẹo lại để một lát mình sẽ làm sốt quết lên gà nha các bạn. Các bạn đun cho đến khi nó kẹo lại thì tắt bếp và đổ ra chén.
Bạn cố định lại phần đầu gà rồi, dùng cọ quết phần nước sốt đều lên trên con gà là đã hoàn thành xong rồi đó
Thành phẩm
“Gà tắm mắm” cái tên nghe cứ sợ mặn quá đi nhưng không hề đâu nhé, bên trong thịt gà vẫn mọng nước, ngọt thịt, thơm lừng nhờ gừng, hành tây, và sả sẽ khiến ai ăn một lần cũng sẽ đắm say.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 21 cách nấu gà siêu ngon, đơn giản, dễ nấu tại nhà
Thời tiết Sài gòn dạo này đã trở lạnh, báo hiệu mùa Noel sắp tới rồi, nếu năm nay chưa có ý tưởng gì cho bữa tiệc giáng sinh thì hãy cùng Bách Hoá XANH thực hiệu ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình mình nhé. Chúc các bạn mùa Giáng Sinh an lành hạnh Phúc. Merry Chrismast!!!!!
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm ức gà chiên nước mắm, cay cay mặn mặn siêu ngon
- Cách làm cơm gà tại nhà, hạt cơm dẻo thơm còn thịt gà thì mềm ngọt, da giòn vàng ươm
- Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc khiến giới trẻ điên đảo
Tham khảo một số loại nước mắm đang có bán tại Pgdphurieng.edu.vn:
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà ‘tắm’ nước mắm để đãi gia đình dịp Noel tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.