Bạn đang xem bài viết Cách làm gà rim ngũ vị thơm ngon mê ly ăn vào là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Với những miếng thịt gà đậm vị, đượm mùi thơm đặc trưng của bột ngũ vị hương sẽ đem đến một món gà rim thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình, khiến các thành viên thích mê cho mà xem. Các bạn hãy theo dõi cách làm chi tiết của món gà rim ngũ vị qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm gà rim ngũ vị
- 500g đùi tỏi gà
- 3 cây sả cây
- 1 hoa hồi
- Hành tím xay, tỏi băm
- Gia vị: Dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nước dừa, bột ngọt, nước tương, hạt nêm, muối
Cách chọn đùi gà ngon
– Đùi gà ngon là đùi nhỏ gọn, chắc nịch. Bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, nếu thấy có đàn hồi và thịt không bị lún vào trong thì nên mua.
– Bạn nên tránh chọn những phần gà trên thân có vết bầm hoặc hạt trắng nhỏ (như hạt gạo). Ngoài ra, bạn không mua thịt gà nhão, biến dạng hay có mùi thuốc kháng sinh nhé.
Cách làm gà rim ngũ vị
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đùi tỏi gà mua về bạn rửa sạch với nước muối, rồi để ráo. Sau đó khứa dọc hai bên đùi để gà nhanh thấm gia vị cũng như lúc nấu sẽ nhanh chín hơn.
Sả thì bạn cắt bỏ gốc, ngọn và tiến hành băm nhỏ. Hoa hồi rang sơ trong 5 phút sau đó cho ra chén.
Bước 2 Ướp thịt gà
Cho gà ra tô, ướp cùng với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương.
Bạn trộn đều phần đùi gà với hỗn hợp gia vị trên khoảng 15 phút cho đùi gà thấm gia vị.
Bước 3 Rim gà
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu chín thì cho một ít sả cây vào để khi rim gà không bị cháy. Sau khi tỏi vàng thị cho gà vào và áp chảo đến khi gà săn lại thì vớt ra đĩa. Sau đó, phi thơm hành tỏi, sả, hoa hồi, khi hỗn hợp chuyển vàng thì cho dầu màu điều vào và trộn đều.
Tiếp đến, bạn đổ đĩa gà đã áp chảo vào và cho thêm 1 chén nước dừa tươi và đảo đều tay. Bạn tiến hành rim gà ở lửa nhỏ trong 8 phút đến khi nước dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.
Xếp đùi gà ra dĩa rưới nước sốt lên trên là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm
Thịt gà chín mềm, da gà vàng nâu óng ánh hấp dẫn. Từng thớ thịt săn chắc, thấm vị mặn của nước tương, ngọt dịu của mật ong, đặc biệt là mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương và sả rất đưa cơm đấy nhé.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ đến bạn cách làm gà rim ngũ vị rồi. Hi vọng các thành viên trong gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng hơn với món gà rim ngũ vị thơm ngon này. Chúc các bạn thành công nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà rim ngũ vị thơm ngon mê ly ăn vào là ghiền tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.