Bạn đang xem bài viết Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútDành cho
2 người
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu hũ sốt cay siêu ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến món ngon này với Pgdphurieng.edu.vn thôi!
Nguyên liệu làm đậu hũ sốt cay
-
Đậu hũ
-
Dầu ăn
-
Hành lá
-
Tỏi xay
-
Gia vị: Nước mắm, tương ớt, đường
Cách làm đậu hũ sốt cay
Bước 1 Chiên đậu hũ
Đậu hũ mua về, bạn hãy rửa sơ với nước, để ráo. Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt mỏng để chiên nhanh và giòn hơn nhé! Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên đậu hũ đến khi vàng đều các mặt và có lớp vỏ giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 2 Làm sốt cay
Bạn hãy pha nước sốt với công thức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 1 ít nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Kế đến, bạn bắc chảo lên bên, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp nước ốt vào. Kế đến, cho đậu hũ chiên vào đảo đều, rim đến khi nước sốt kẹo lại thì cho hành lá vào, tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món đậu hũ sốt cay của bạn hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với cơm trắng. Món này ăn rất đậm đà, mặn ngọt cay thơm, hao cơm lắm đấy.
Thưởng thức
Món đậu hũ sốt cay có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Đậu hũ giòn giòn thấm đẫm gia vị nên ăn rất bắt vị. Món ăn cay, mặn, ngọt rất hài hòa, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.
Xem clip Tik Tok cách làm đậu hũ sốt cay nhé!
Trên đây là công thức làm đậu hũ sốt cay mà Pgdphurieng.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay cách làm để trổ tài khi có dịp nhé! Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm đậu hũ sốt cay đơn giản, ngon đậm đà, bắt cơm cực kỳ tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.