Bạn đang xem bài viết Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn thơm ngon mà cách làm cực đơn giản. Đây cũng là một món ăn vặt hấp dẫn mà các bạn mê nấu ăn không thể bỏ qua. Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo
- 300ml sữa đậu nành
- 6 quả trứng gà
- 2 quả trứng bắc thảo
- 5gr bột bắp
- 1 muỗng cà phê muối
- Dụng cụ: Nồi, tô, giấy nến, hộp thủy tinh, rây lọc
Mẹo chọn mua trứng bắc thảo ngon và an toàn
Chọn mua trứng bắc thảo có vỏ màu đen trắng giống màu muối tiêu; Trứng bắc thảo ngon có lòng trắng màu nâu đen, trong suốt; lòng đỏ có màu xanh xám hoặc xanh đen và có mùi thơm đặc trưng, béo ngậy.
Các loại trứng bắc thảo ngâm hóa chất có đặc điểm: Vỏ trứng có màu thâm tím, lòng trắng có màu vàng, lòng đỏ chuyển sang đen và có vị tanh hôi.
Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo
Bước 1 Làm đậu hũ non
Đầu tiên, cho 300ml sữa đậu nành, cho 5gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi đảo đều và đun nóng nhẹ.
Tiếp theo, đập 6 quả trứng gà vào một cái tô và đánh thật đều rồi đổ hỗn hợp vừa đun ở trên vào cái tô này. Bạn khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua cái lây lọc để nó trở nên mịn hơn.
Hỗn hợp sau khi đã lọc, bạn sẽ đổ vào từng hộp thủy tinh. Sau đó, cắt trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ rồi cho vào từng cái hộp trên.
Mẹo hay: Trải đều giấy nến trong hộp thủy tinh để lúc lấy đậu hũ non ra một cách dễ dàng.
Bước 2 Hấp đậu hũ non trứng bắc thảo
Bạn sẽ hấp hỗn hợp trên khoảng 15 phút và hấp với lửa nhỏ để đậu hũ non không bị rỗ.
Sau khi hấp xong, bạn sẽ lấy phần đậu hũ non trứng bắc thảo đó ra khỏi khuôn rồi đem đi chiên và đợi cho đến khi thành phẩm có màu vàng đều là xong.
Thành phẩm
Đậu hũ non chiên trứng bắc thảo là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận vị thơm ngon từ trứng bắc thảo, độ mềm của đậu hũ non. Ngoài ra, bạn có thể thêm chà bông và mỡ hành lên trên miếng đậu hũ non chiên trứng bắc thảo nhé!
Trên là chi tiết cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn này một cách dễ dàng. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon hấp dẫn
>> Cách làm đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon đơn giản vàng giòn
>> Cách làm đậu hũ non sốt cà chua thơm ngon, tròn vị
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.