Bạn đang xem bài viết Cách làm đậu hũ chiên xù chấm sốt me trong mềm, vỏ ngoài giòn tan tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu hũ chiên xù là món ăn quen thuộc với nhiều người. Đậu hũ chiên với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mềm thưởng thức cùng nước sốt me tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn bạn nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
8 người
Nguyên liệu làm đậu hũ chiên xù
- 8 miếng đậu hũ
- 50g me vắt
- Bột chiên xù, bột chiên giòn
- Bơ lạt, đậu phộng rang
- 3 tép tỏi, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, tương ớt
Mẹo chọn đậu hũ ngon
Để chọn đậu hũ ngon, bạn nên mua những miếng có màu trắng ngà tựa như đậu nành, không nên chọn những miếng ngả vàng vì loại này có thể đã để lâu hoặc chứa nhiều thạch cao.
Bạn cầm lên thấy nhẹ tay,có độ đàn hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
Cách làm đậu hũ chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt làm tư. Ngò rí bạn bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Còn tỏi thì bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho 150ml nước lọc, 100g bột chiên giòn vào tô rồi dùng phới lồng đánh đều.
Bước 2 Làm nước sốt me
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy. Đến khi bơ tan, bạn cho tỏi vào khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra, đổ thêm 150ml nước vô nồi.
Sau đó, bạn cho me vào nấu đến khi me tan ra, nêm thêm 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt và khuấy đều chờ hỗn hợp sôi rồi thì tắt bếp.
Tiếp đến, bạn cho phần bơ tỏi vào hỗn hợp nước me trên ra tô, đảo đều rồi rắc đậu phộng rang và ngò rí lên trên là xong.
Bước 3 Chiên đậu hũ
Bạn nhúng đậu hũ qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha ở trên rồi lăn qua bột chiên xù cho áo đều.
Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho từng miếng đậu hũ đã lăn bột vào chiên trên lửa vừa. Đến khi đậu hũ vàng đều thì bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ chiên xù chấm sốt me rồi đó. Từng miếng đậu hũ với vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mềm thưởng thức cùng nước sốt me chua chua ngọt ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm đậu hũ chiên xù sốt me trong mềm, vỏ ngoài giòn tan sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm đậu hũ chiên xù chấm sốt me trong mềm, vỏ ngoài giòn tan tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.