Bạn đang xem bài viết Cách làm dầu gấc làm đẹp cho mẹ, nấu cháo cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 1 trái gấc tươi (chọn quả tròn màu đỏ cam, gai nở đều và cầm chắc tay).
- 300 ml dầu ăn (hoặc dầu dừa, dầu oliu).
Cách làm dầu gấc
Sơ chế nguyên liệu
Gấc rửa sạch, bổ đôi quả, dùng thìa lấy toàn bộ hạt gấc và phần thịt màu vàng của gấc ra, để riêng từng loại. Lưu ý phần thịt chứa nhiều DHA rất tốt cho các bé.
Phần hạt nạo ra bạn đem phơi ngoài trời khoảng 3 tiếng cho khô se lại, sờ vào không còn dính. Sau đó bóc hạt gấc lấy phần thịt màu đỏ.
Có thể xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ phần thịt gấc đã phơi khô để giúp lấy được nhiều tinh chất hơn.
Cách làm dầu gấc
Cho phần thịt gấc đã cắt hay xay nhuyễn vào nồi và đổ dầu ăn (hoặc dầu dừa, dầu oliu) vào cùng.
– Bắc lên bếp và đun với lửa nhỏ cho nóng già, khuấy đều thường xuyên và duy trì mức nhiệt tầm 70 độ C, đến khi phần dầu gấc tiết ra hết (phần thịt gấc teo nhỏ và khô cứng lại nếu không xay nhuyễn – khoảng 30 phút) thì tắt bếp, để nguội.
– Lưu ý không để hỗn hợp sôi bùng lên vì nhiệt độ cao sẽ làm mất hoặc biến đổi chất dinh dưỡng trong dầu.
Lọc phần bã ra, bạn được phần dầu gấc màu đỏ cam đẹp mắt, hương thơm, vị ngon.
Thành phẩm
Tham khảo thêm: Cách làm dầu gấc nguyên chất 100% tại nhà đơn giản, nhanh chóng
Không quá phức tạp, bạn sẽ nhanh chóng có được lọ dầu gấc nguyên chất, an toàn, sử dụng có ích cho cả mẹ và các bé. Bắt tay vào làm ngay nào!
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm dầu gấc làm đẹp cho mẹ, nấu cháo cho bé tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.