Ngày nay, mặc dù khoa học Tây y đã rất phát triển nhưng vai trò quan trọng của Đông y và các bài thuốc dân gian vẫn không thể xóa nhòa. Thực tế là có rất nhiều người luôn tin dùng các bài thuốc dân gian từ những loại cây cỏ tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe, và đỗ đen ngâm dấm gạo là một trong những bài thuốc như thế. Ngay sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu đen ngâm dấm gạo để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, bồi bổ cho sức khỏe của cả gia đình mình nhé.
Thực hư về hiệu quả của bài thuốc đỗ đen ngâm dấm
Đỗ đen là một loại thực phẩm có tính mát, rất tốt cho sức khỏe của con người, chẳng những có tác dụng thanh nhiệt giải độc mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả nữa. Còn về giấm, tác dụng giảm cân của nó thì chắc hẳn tất cả mọi người đều biết, không cần phải giải thích gì nhiều nữa. Giờ đây, khi kết hợp đỗ đen cùng với giấm trong một bài thuốc như thế này thì hiệu quả giảm cân của nó lại càng rõ rệt hơn nữa. Đỗ đen ngâm giấm sẽ giúp cơ thể tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thữa, giúp giảm cân mà vẫn sống khỏe, sống tốt.
Ngoài tác dụng giảm cân ra thì bài thuốc dân gian này còn cực hiệu quả trong việc làm sạch, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sự lưu thông máu, giảm cholesterol và điều hòa huyết áp nữa đấy nhé.
Nguyên liệu cần có trong cách làm đậu đen ngâm dấm gạo
Cách làm đỗ đen ngâm dấm gạo tốt nhất
Bước 1: Để bài thuốc này có hiệu quả tốt nhất, bạn cần tỉ mỉ ngay từ khâu chọn mua nguyên liệu. Tốt nhất là bạn nên tìm mua loại đỗ đen xanh lòng với những hạt đỗ to đều và chắc. Đồng thời, nếu bạn mua được loại giấm gạo có xuất xứ Nhật sẽ càng tốt nhé vì loại giấm này được lên mem từ gạo lứt với rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể con người.
Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu cần thiết, bạn rửa sạch đậu đen, khi thả vào nước thì khoắng đều, đồng thời loại bỏ những hạt hỏng, hạt rộp nổi ở trên mặt nước. Rửa xong, bạn đổ đậu đen ra rá cho thật ráo nước.
Bước 3: Khi đậu đen đã ráo nước thì bạn cho tất cả vào cháo, bắc lên bếp rang chín, rang tới khi đậu đen dậy hương thơm đặc trưng thì đổ ra rá khô và để nguội.
Bước 4: Sau đó, bạn đổ toàn đỗ đen ra đã nguội vào một chiếc lọ thủy tinh sạch, khô, có nắp đậy. Bạn tiếp tục đổ giấm gạo vào, cứ đổ cho tới khi giấm ngập hết mặt đỗ đen thì thôi. Cuối cùng, bạn đậy nắp lọ thủy tinh lại, bảo quản lọ ngâm ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm đậu đen ngâm dấm gạo rồi đấy. Với lọ ngâm như thế này, bạn chỉ cần ủ trong khoảng 3 – 5 ngày là có thể sử dụng được rồi nhé. Bạn chỉ cần ăn khoảng 2 – 3 muỗng đậu đen đã ngậm no giấm trước bữa cơm khoảng 30 phút. Cứ kiên trì như thế ắt sẽ rất tốt cho sức khỏe và nhận thấy hiệu quả giảm cân chỉ trong vòng 1 tháng mà thôi. Chúc bạn thành công!
Đăng bởi: Quốc Thuận
Từ khoá: Cách làm đậu đen ngâm dấm gạo, một bài thuốc dân gian kỳ diệu
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm đậu đen ngâm dấm gạo, một bài thuốc dân gian kỳ diệu của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.