Bạn đang xem bài viết Cách làm dầu cháo quẩy giòn ngon hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
40 phútChế biến
50 phútDành cho
4 người
Dầu cháo quẩy thường dùng để ăn vặt, dùng kèm với cháo hay các món súp rất được nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món dầu cháo quẩy giòn ngon hấp dẫn tại nhà cho gia đình nhé!
Nguyên liệu làm món dầu cháo quẩy
- 300gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 10gr bột nở
- Gia vị: Muối, bơ lạt, dầu ăn
Mẹo hay
Đối với bột mì thì nên mua bột mì thượng hạng, được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.
Để chọn trứng gà ngon thì nên mua trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di chuyển.
Cách làm món dầu cháo quẩy
Bước 1 Nhào bột
Cho 300gr bột mì, 10gr bột nở, ⅓ muỗng muối, 200ml sữa tươi, 30gr bơ, 2 quả trứng vào máy và tiến hành nhồi bột trong vòng 1 phút đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau là đạt. Tiếp đến, bạn cho bột nghỉ trong vòng 20 phút để bột được nở và dai ngon hơn.
Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp bột 1 muỗng dầu ăn rồi tiếp tục nhào 10 phút ở tốc độ trung bình đến khi bột mịn và không dính vào thành âu là được.
Đối với trường hợp không có máy thì bạn tiến hành nhồi bằng tay khoảng 30 phút rồi cho bột nghỉ tầm 10 phút, sau đó lại nhồi đều tay trong 5 phút nữa là hoàn tất.
Bước 2 Cán bột
Bạn tiến hành cán đều để bột dày khoảng 1cm là được. Tiếp đến, bạn thoa đều ½ muỗng dầu ăn ở hai mặt bột rồi gấp đôi bột lại và cho bột nghỉ khoảng 4 tiếng ở ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi bột nghỉ thì bạn tiếp tục cán bột một lần nữa để bột được dãn ra rồi dùng một cái khăn phủ lên bột trong vòng 20 phút để bột được bớt lạnh và mềm hơn.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn cắt thành từng dải bột bằng nhau với chiều dài khoảng 2cm rồi xếp chồng 2 dải bột lên nhau.
Sau đó, bạn dùng đũa hoặc tăm đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp chồng rồi ấn mạnh xuống để tạo đường rãnh ở giữa là đạt chuẩn.
Bước 4 Chiên bánh
Bạn cho dầu ngập chảo và đun khoảng 5 phút đến khi dùng đũa cho vào dầu nhận thấy có bong bóng sôi lên thì có thể bắt đầu chiên bánh. Bạn kéo căng dải bột ra thành sợi bột có độ dài 22cm thì cho liền vào chảo rồi dùng đũa xoay đều bánh để bánh được phồng và nở đều hơn.
Bạn chiên bánh trong vòng 2 phút đến khi vàng đều thì vớt ra và cho ngay vào giấy thấm dầu. Chiên lần lượt đến khi hết bột là hoàn tất.
Lưu ý
Bạn nên để dầu sôi vừa khi chiên bánh vì nếu dầu sôi quá già sẽ khiến bánh chưa kịp phồng thì đã dai, còn dầu chưa đủ nóng thì bánh sẽ bị ngấm dầu và không được phồng đều.
Thành phẩm
Món quẩy được nhiều người yêu thích bởi màu vàng đẹp mắt quyện cùng vị thơm béo của bột và độ giòn tan của bánh,… Tất cả đã đồng nhất tạo nên một món quẩy thơm ngon, tròn vị.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món dầu cháo quẩy giòn ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm dầu cháo quẩy giòn ngon hấp dẫn tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.