Bạn đang xem bài viết Cách làm cua lột chiên sốt thái giòn rụm, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng hơn với món cua lột chiên sốt thái, với vị giòn ngọt của cua lột quyện cùng vị cay nhẹ, đậm đà của nước sốt thái mang đến sự hoàn hảo cho món ăn. Cùng bớt chút thời gian vào bếp làm món cua lột chiên sốt thái theo công thức cực đơn giản dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm cua lột chiên sốt thái
- 6 con cua lột
- 1/3 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm xanh và 1 trái ớt hiểm đỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 10 – 15 lá húng quế
- Xà lách xoong
- Gia vị: Đường, dầu ăn, bột năng, gia vị nêm sẵn lẩu Thái, hạt nêm, bột chiên giòn.
Cách làm cua lột chiên sốt thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần phổi và xếp ra đĩa. Sau đó bạn cho vào cua một muỗng canh bột chiên giòn, dùng đũa lật để cho lớp bột bám đều bên ngoài cua như một lớp áo.
Phần bột chiên giòn còn lại bạn bỏ vào tô thêm vào 130ml nước khuấy cho bột tan hết.
Thơm cắt sợi. Cà chua, hành tây cắt múi cau.
Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm xanh, đỏ băm nhỏ.
Lá quế cắt nhỏ. Xà lách xoong rửa sạch để ráo nước.
>> Không sợ chọn nhầm cua ốp với cách chọn cua biển cực ngon thế này
Lưu ý: Để chọn mua cua ngon khi mua bạn hãy dùng tay ấn thử tay vào phần yếm của con cua nếu thấy phần yếm chắc và cứng có nghĩa là cua còn tươi, nhiều thịt còn nếu yếm đã mềm là cua đó rất ít thịt.
Bước 2: Chiên cua
Bạn bắc chảo dầu lên bếp đợi dầu sôi thì nhúng cua vào tô bột đã pha và bỏ cua vào chảo chiên ngập dầu với lửa lớn. Đến khi cua chín vàng đều, vớt cua ra để lên giấy thấm dầu.
Trước khi chiên cua bạn nên tẩm sơ bột khô rồi mới tẩm bột ướt để cua dễ bám đều bột, khi chiên lên màu sẽ đẹp hơn. Đặc biệt khi chiên bạn nên sử dụng đũa tách càng cua ra để tạo hình cho đẹp.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi chiên hết chỗ cua đã chuẩn bị.
Lưu ý: Khi làm cua bạn chú ý gỡ bỏ phổi cua giúp khi chiên không bị bắn dầu.
Bước 3: Nấu nước sốt
Pha nước sốt: Bạn bỏ vào chén 2 muỗng canh gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1 chén nước, 1 muỗng cà phê đường dùng muỗng khuấy đều để các gia vị tan hết.
Bạn bắc chảo lên bếp thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn tiếp đến cho hành tây, cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm vào xào. Đổ thêm phần nước sốt đã pha vào, cùng vào 2 muỗng canh bột năngđã hòa tan với nước.
Cuối cùng cho ớt sừng và lá quế vào đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Xếp xà lách xoong ra đĩa cùng với cua lột chiên sau đó rưới nước sốt xung quanh và thưởng thức. Cua bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mọng, ngọt thịt quyện cùng nước sốt thái đỏ cam chua chua, cay cay, rau củ giòn, ngọt cân bằng vị, ai cũng thích mê.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa cua lột chiên sốt thái thơm ngon, giòn rụm, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo trinh phục được cả những khẩu vị khó tính nhất. Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cua lột chiên sốt thái giòn rụm, ăn cơm hay ăn chơi đều ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.