Bạn đang xem bài viết Cách làm Creme brulee – món tráng miệng đơn giản mà tinh tế tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
Cách làm bánh Creme brulee
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên đun nóng heavy whipping cream, bạn có thể đặt chúng vào lò vi sóng quay lên sao cho âm ấm là được.
Lòng đỏ trứng, chút muối và đường cho vào tô, dùng gậy đánh trứng đánh đều sao cho trứng nổi lên gấp 3, có màu vàng nhạt.
Làm bánh Creme brulee
Cho phần trứng được đánh và heavy whipping cream đã đun nóng vào trộn đều cùng với nửa muỗng cà phê chiết xuất vani.
Bạn dùng rây lọc lại hỗn hợp 1 lần, như vậy kem trứng khi nướng sẽ mịn hơn.
Nướng bánh
Bạn từ từ đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn, lưu ý đổ thật chậm tránh để lại bọt khí.
Đặt khuôn bánh vào khay nướng, cho nước nóng vào khay, nướng bánh cách thủy ở 150 độ C trong 30 – 45 phút.
Bánh sau khi chín để nguội, đặt vào tủ lạnh.
Khò đường làm caramel
Trước khi dùng bánh bạn mới bắt đầu rắc đường lên bề mặt bánh. Dùng đèn khò đun chảy lớp đường trên bề mặt.
Lưu ý khò đường sao cho đường chảy đều tại một vị trí rồi mới chuyển qua vị trí khác. Như vậy đường sẽ vàng nâu đều đẹp mắt.
Thành phẩm
Thông tin tham khảo: candycancook.com
Không cần quá nhiều thao tác, bạn đã có thể tự làm cho mình và gia đình thưởng thức món bánh Creme brulee chuẩn vị. Chúc bạn thành công.
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm Creme brulee – món tráng miệng đơn giản mà tinh tế tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.