Bạn đang xem bài viết Cách Làm chuối sấy dẻo mềm, thơm ngon bằng lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuối sấy với hương vị thơm ngon, mềm dẻo, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Chính vì vậy, hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món này nha! Hãy bắt tay vào bếp nào!
Tham khảo thêm: Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
180 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm chuối sấy
-
1 nải chuối cau
-
5 lát chanh tươi
-
1 muỗng canh muối
-
Dụng cụ: Lò nướng, tô, màng bọc thực phẩm, đĩa, dao
Mẹo hay
– Để chọn chuối ngon, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, có quả xanh quả vàng, vỏ quả có lốm đốm thâm đen thì chúng chín tự nhiên.
– Bạn tránh chọn chuối đã bị dập nát hoặc quả quá to vì có thể chúng được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng hay quả quá nhỏ thì có thể chúng bị ép chín.
Cách làm chuối sấy
Bước 1 Sơ chế chuối
Chuối mua về bạn dùng dao lột sạch vỏ và sợi chỉ trên thân chuối rồi cho vào một tô nước hòa tan 1 muỗng canh muối và 5 lát chanh tươi, ngâm trong 30 phút. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo nước.
Bước 2 Sấy chuối
Bạn xếp từng quả chuối lên khay nướng và đặt vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 3 tiếng.
Sau 3 tiếng, bạn lấy chuối xếp ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để nơi thoáng mát trong 1 ngày.
Sau 1 ngày, bạn lấy chuối xếp lại lên khay nướng và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 tiếng là hoàn thành.
Thành phẩm
Chuối sau khi sấy xong có màu sắc trông thật đẹp mắt và có mùi thơm nhẹ. Khi ăn, chuối có độ dẻo dẻo, một chút dai dai và mềm cùng với vị ngọt nhẹ, rất thơm ngon. Với món chuối sấy này, bạn có thể sử dụng làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình cũng phù hợp lắm đấy!
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể áp dụng cách này để làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu đấy!
Bảo quản chuối sấy dẻo
Chuối sấy dẻo sau khi làm xong cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là trong ngăn mát tủ lạnh để không bị mất chất dinh dưỡng.
Chuối sấy dẻo có thể dùng như một món ăn vặt hoặc chế biến thành các món bánh, mứt khác nhau như mơ sấy dẻo, hồng sấy dẻo,…
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chuối sấy giòn qua các sản phẩm đóng gói sẵn tại siêu thị cũng như tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà.
Tham khảo thêm: Cách làm chuối sấy dẻo tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Cách làm chuối sấy dẻo đơn giản quá phải không nào. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể bỏ túi cho mình cách làm chuối sấy dẻo, mềm, thơm ngon với cách chế biến cực kì đơn giản từ Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách Làm chuối sấy dẻo mềm, thơm ngon bằng lò nướng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.