Bạn đang xem bài viết Cách làm chè cốt dừa hoa quả mát lạnh cho ngày nắng nóng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Chè được biết là một món ăn thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích và thường được dùng trong những ngày hè oi ả. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay món chè cốt dừa hoa quả mát lạnh cho ngày nắng nóng.
Nguyên liệu làm món chè cốt dừa hoa quả
- 100gr nho đen
- 100gr dâu tây
- 1 trái ổi
- 2 trái kiwi xanh
- ½ trái xoài chín
- 1 lít nước dừa
- 100ml nước cốt dừa
- 100gr sữa đặc
- Đậu phộng rang, bột năng, bột agar (bột rau câu), dừa bào, lá dứa
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
Để chọn ổi ngon bạn nên lựa những trái có da màu sáng, cuống còn xanh và cằm chắc tay. Tốt nhất, bạn nên mua ở những cửa hàng bán trái cây hay tại các siêu thị uy tín để hạn chế được những mặt hàng kém chất lượng.
Khi mua bạn nên lựa những quả dâu tây có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh, có nhiều mắt dâu và đặc biệt dâu vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập hay bị thâm thâm đen. Đây được xem những kinh nghiệm chọn dâu ngon.
Để chọn được kiwi ngon thì bạn nên mua những quả nguyên vẹn, to tròn và có độ cong nhất định. Nên mua những quả có nhiều lông tơ và có một lớp vỏ trơn láng, không bị thâm hay có các vết cắn của sâu bọ.
Ngoài ra, vẫn còn một số mẹo chọn các loại trái cây ngon mà bạn có thể tham khảo.
Cách làm món chè cốt dừa hoa quả
Bước 1 Nấu rau câu
Cho lần lượt 250gr đường, 10gr bột agar, 1 lít nước dừa vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Tiếp đến, bạn cho 50gr dừa bào sợi vào nồi và tiến hành đổ ra khuôn. Cuối cùng, bạn để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
Lưu ý
Khi nấu rau cầu bạn cần khuấy đều tay để bột rau câu, đường tan đều.
Bước 2 Chế biến nước cốt dừa
Bạn tiến hành cho 100ml nước cốt dừa, 100gr sữa đặc, ⅓ muỗng muối, 1 cọng lá dứa vào nồi nấu cùng 400ml nước dừa với lửa nhỏ.
Bạn khuấy khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra và cho 3 muỗng bột năng đã pha loãng vào nấu cho sôi lên rồi tắt bếp.
Bước 3 Làm trân châu
Với 160gr bột năng thì bạn thêm vào 100ml nước sôi rồi tiến hành nhồi đều bột đến khi bột mịn và không dính tay thì bạn tiến hành vo thành những viên trân châu nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho hết phần trân châu vào luộc khoảng 5 phút thì vớt ra và ngâm ngay với nước lạnh.
Bước 4 Cắt trái cây
Đầu tiên, bạn cho tất cả cả loại trái cây rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo. Với ổi thì bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, kiwi thì gọt vỏ rồi cắt nhỏ. Nho đen thì bạn cắt làm đôi, dâu tây cắt nhỏ. Còn xoài và rau câu nên cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 5 Pha chế chè
Cho lần lượt vào ly 2 muỗng nho, 2 muỗng trân châu, 2 muỗng xoài, 2 muỗng ổi, 2 muỗng rau câu và 2 muỗng dâu tây đã được cắt. Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa vào đầy ly là có thể thưởng thức được ngay
Thành phẩm
Món chè cốt dừa hoa quả được nhiều người yêu thích bởi những màu sắc bắt mắt của những loại hoa quả được kết hợp một cách hài hòa quyện cùng phần nước cốt dừa béo ngậy, trái cây thì tươi ngon, trân châu và rau câu giòn ngon hấp dẫn,… Tất cả đã tạo nên món ăn mang đủ đầy sắc, hương, vị.
Hy vọng với những chia sẻ của Pgdphurieng.edu.vn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món chè cốt dừa hoa quả mát lạnh cho ngày nắng nóng.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chè cốt dừa hoa quả mát lạnh cho ngày nắng nóng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.