Món cháo canh (có nơi gọi là bánh canh, cháo bánh canh) là món ăn đặc trưng của các tỉnh ven biển miền Trung. Ngoài nguyên liệu chính là bột mì/bột gạo để làm thành sợi bánh canh thì nguyên liệu ăn kèm của món cháo canh rất đa dạng, nó phụ thuộc vào từng vùng và tùy và sở thích của mỗi gia đình mà sẽ được lựa chọn khác nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo canh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cháo canh Nghệ An
Hướng dẫn cách làm cháo canh Nghệ An
Bước 1: Cho bột mì vào tô và cho nước vào nhào nhuyễn. Dùng máy cán bột mì đã nhão thành từng sợi to, tròn như sợi bún bò. Lưu ý đừng nên để sợi bún quá dài. Đây là cách làm sợt bột mì ngon nhất, bạn cũng có thể mua sợi có sẵn nếu không có thời gian, dụng cụ để chế biến.
Bước 2: Xương ống lợn rửa sạch, chặt khúc, đem chần qua nước sôi để bỏ mùi hôi. Cho vào nồi ninh đến khi xương nhừ. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, đường, mì chính… vừa miệng. Lưu ý để nước dùng trong cần hớt bọt trong khi ninh xương.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho sợi bột mì đã cán vào, khuấy đều để sợi mì chín trong. Vớt ra rổ và để sợi mì ráo nước. Lưu ý ở bước này cần thêm việc nhúng rổ sợi mì vào nước nguội để các sợi khỏi dính vào nhau nhé.
Bước 4: Trứng cút đem luộc, bỏ bỏ vỏ.
Bước 5: Cho sợi bột mì vào tô, chan ngập nước dùng, thêm giò chả thái miếng, trứng cút, thêm rau thái sợi nhỏ. Có thể thêm ớt tùy ý thích.
Video hướng dẫn làm cháo canh Nghệ An ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo canh tại nhà đơn giản
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo canh Nghệ An đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Lê Hiếu
Từ khoá: Cách làm cháo canh bột mì ngon chuẩn vị Nghệ An
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách làm cháo canh bột mì ngon chuẩn vị Nghệ An của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.