Bạn đang xem bài viết Cách làm chanh gừng mật ong tăng sức đề kháng mùa dịch tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sự kết hợp của chanh, gừng, mật ong sẽ tạo nên một món uống thơm ngon, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chanh gừng mật ong vô cùng đơn giản để tăng sức đề kháng mùa dịch.
Cách làm chanh, gừng, mật ong
Nguyên liệu làm chanh, gừng, mật ong
- 1 trái chanh
- 1 muỗng canh gừng tươi (đã gọt vỏ và cắt lát)
- 1 chén mật ong
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: 1 hũ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm chanh, gừng, mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chanh bạn rửa sạch với nước, muối và cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2 Ngâm chanh, gừng, mật ong
Bạn lần lượt cho chanh, gừng và mật ong vào hũ.
Tiếp theo, bạn đóng nắp lại và cho vào tủ lạnh trong 7 ngày.
Sau 7 ngày, bạn lấy chanh, gừng, mật ong ra và thưởng thức. Bạn có thể dùng cùng với trà hoặc nước ấm nhé.
Tham khảo thêm: 5 cách làm trà gừng nóng giúp tăng đề kháng, kháng nhiều bệnh
Thành phẩm
Nước chanh, gừng, mật ong là món uống thơm ngon với vị chua của chanh, vị cay cay của gừng và vị ngọt đậm đà của mật ong. Uống chanh, gừng, mật ong mỗi ngày sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.
Tham khảo thêm: Cách làm gừng ngâm mật ong
Công dụng chanh, gừng, mật ong
Chanh, gừng và mật ong khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra món uống thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Theo dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang, chanh, gừng, mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là trong mùa dịch này.
Dược sĩ cho biết, món uống này còn có công dụng giải cảm, loại bỏ độc tố trong cơ thể, trị bỏng, giảm mụn, thâm và giúp bạn tăng khả năng tập trung trong công việc. Ngoài ra, chanh, gừng, mật ong còn giúp các bạn nữ giảm cân, giữ dáng, đẹp da và giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nữa đấy.
Cách sử dụng chanh, gừng, mật ong
Bạn có thể uống chanh, gừng, mật ong cùng với trà hoặc nước ấm. Để thực hiện, bạn pha một muỗng canh hỗn hợp cùng với một ít nước ấm, hoặc pha cùng với một ly trà đã pha sẵn. Bạn có thể uống thức uống này vào buổi sáng hoặc chiều.
Theo khuyến cáo của bác sĩ, nếu bạn thực hiện ngâm hỗn hợp chanh, gừng, mật ong như trên, mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 15 – 20g thôi nhé.
Lưu ý khi sử dụng chanh, gừng, mật ong
Thời điểm thích hợp nhất để uống chanh, gừng, mật ong là vào buổi sáng hoặc chiều. Bạn không nên uống nước này vào buổi tối bởi gừng có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ vào ban đêm.
Đối với phụ nữ mang thai, trong 3 tháng cuối thai kỳ, bạn không nên uống nước chanh, gừng, mật ong. Gừng có thể gây tăng huyết áp và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, do đó cần tránh sử dụng gừng trong ba tháng cuối thai kỳ.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng không nên uống chanh, gừng, mật ong vì có thể dẫn đến mất ngủ ở trẻ.
Qua bài viết, Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bạn đã biết cách làm chanh, gừng, mật ong cho cả gia đình để tăng sức đề kháng trong mùa dịch nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Uống cam mật ong có tốt không? Cách làm cam mật ong đơn giản
>> Lợi ích của nước ấm pha mật ong
>> Gừng nướng mật ong, phương pháp phòng bệnh hiệu quả
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chanh gừng mật ong tăng sức đề kháng mùa dịch tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.