Bạn đang xem bài viết Cách làm chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho bữa cơm ngày 8/3 tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chân giò heo chắc là món ăn giàu dinh dưỡng khoái khẩu của nhiều người và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Trong đó, chân giò chiên muối đã làm “say đắm” bao trái tim sành ăn, nhưng để làm sao ra lớp da heo vàng ươm, dai giòn, không bị bở mà bên trong thịt lại thơm, mềm tan khi ăn thì không phải ai cũng biết.
Bài viết sau đây của Pgdphurieng.edu.vn sẽ chia sẻ bạn công thức làm món chân giò chiên muối thơm ngon chuẩn bài nhé!
Thời gian chế biến: 90 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu làm món chân giò chiên muối
- 2 cái chân giò heo trước
- Gia vị cần thiết: Ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm
- Giấm hoặc chanh để khử mùi hôi chân giò
Cách thực hiện món chân giò chiên muối
Bước 1: Sơ chế chân giò không bị hôi
Chân giò heo sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối, dùng dao lam cạo sạch lông heo, cặn bẩn, lạng bớt phần mỡ đi. Sau đó xát chân giò với chanh, giấm để khử mùi hôi, rửa lại với nước.
Chân giò đã rửa sạch thì rút xương chân giò heo ra. Rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.
Bước 2: Ướp chân giò
Ướp với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều cho thấm gia vị. Sau đó, ướp với bột ngũ vị hương rồi dùng để khoảng 20 phút cho thấm vị.
Bước 3: Luộc chân giò để khi chiên không bị bở
Bọc chân giò heo trong giấy bạc rồi cho luộc chân giò khoảng 5 – 6 phút thì chân giò sẽ mềm. Chân giò chín thì lấy ra rửa lại với nước lạnh, dùng tăm xiên đều trên da để khi dễ dàng chiên hơn.
Bước 4: Chiên chân giò
Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng hoặc nồi dày và cho dầu ăn vào vừa đủ ngập chân giò.
Khi dầu ăn nóng lên, nhúng chân giò vào chảo dầu để chiên, thường xuyên dùng muôi hay vá để tưới dầu lên trên chân giò để chân giò được chín vàng đều hơn. Thời gian chín chân giò thường khoảng 30-45 phút.
Khi chân giò đã vàng rượm thì vớt chân giò ra, để ra rổ để ráo bớt dầu, có thể dùng thêm giấy thấm dầu ăn.
Bước 5: Hoàn thành chân giò chiên nước mắm
Khi chân giò nguội 1 chút, dùng dao sắc để thái thành từng miếng lát. Thế là bạn đã hoàn thành cách làm giò heo muối chiên giòn rồi đấy.
Thành phẩm
Chân giò thái ra trang trí thêm với ít rau thơm, hoa cà rốt hoặc hoa ớt cho đẹp mắt. Chân giò chiên thường phải đi kèm với nước chấm tỏi ớt chua cay ngọt. Ăn cùng ít dưa chua sẽ khiến món ăn ngon hơn và giảm cảm giác ngấy. Món ăn này ăn với bánh tráng cuốn với rau xà lách hay với cơm nóng đều ngon tuyệt vời.
Cách chọn giò heo ngon
Khâu quan trọng tiên quyết để làm được món chân giò heo chiên chất lượng chính là lựa được chân giò heo ngon. Để được như vậy, bạn lưu ý:
– Chọn chân trước của heo vì chân trước có nhiều nạc, khi chiên sẽ giòn hơn.
– Chọn khối chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay có độ đàn hồi tốt.
– Chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô, không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.
Món chân giò chiên muối quả không khó khăn để làm chút nào đúng không? Chỉ cần một chút khéo léo và kiên nhẫn là chúng ra đã có món ăn ngon cực hấp dẫn hao cơm rồi.
Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn sum vầy bên người thân thật ý nghĩa, đặc biệt trong các dịp lễ quan trọng như ngày 8/3.
Xem thêm:
>> Cách nấu cháo giò heo ngon cho cả gia đình
>> Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương
>> Cách món giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon béo ngậy
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chân giò chiên muối giòn ngon đậm đà cho bữa cơm ngày 8/3 tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.