Bạn đang xem bài viết Cách làm chân gà hấp rau răm thơm ngon cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu không biết ăn gì hôm nay thì chân gà hấp rau răm là món ăn mà bạn nên cân nhắc bởi độ ngon khó cưỡng lại có cách chế biến cực dễ đấy. Cùng Pgdphurieng.edu.vn làm ngay thôi nào!
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món chân gà hấp rau răm
- 500g chân gà
- 100g rau răm
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: Đường cát, hạt nêm, muối tinh, tiêu xay
Mẹo hay
Cách chọn mua chân gà ngon
Chân gà ngon là chân gà khô ráo không ẩm ướt và bị nhớt, lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương còn đỏ. Nếu không thì đã để qua nhiều ngày.
Không nên mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vì những chân gà này đã qua bơm nước hoặc xử lý hóa chất. Ngoài ra, không mua chân gà không còn nguyên, bị dập nát và xuất hiện các dị tật.
Cách chọn mua rau răm ngon
Rau răm ngon là rau răm có lá không quá to cũng không quá nhỏ, còn tươi, có mùi thơm thơm đặc trưng.
Tránh mua rau răm có quá nhiều lá hư và có những mùi lạ.
Cách làm món chân gà hấp rau răm thơm ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về bạn tiến hành cắt hết móng gà, rồi rửa sạch với hỗn hợp muối bọt và giấm tinh luyện (hoặc muối bọt và chanh).
Tiếp theo, bạn lặt lá của rau răm, loại bỏ lá hư và giữ lại các lá tốt rồi rửa sạch với hỗn hợp nước muối, để cho ráo nước. Sau đó bạn lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn ra.
Bước 2 Ướp chân gà
Bạn tiến hành ướp chân gà với các gia vị lần lượt như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, hành tím băm và tỏi băm. Tiếp theo, bạn trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào chân gà.
Mẹo hay
Sau 15 phút ướp chân gà, bạn nên trộn đều lên để chân gà thấm gia vị nhất có thể nha.
Bước 3 Chế biến món chân gà hấp rau răm
Đầu tiên, bạn tiến hành hấp chân gà khoảng 10 phút trong xửng hấp (hoặc các thiết bị điện có chức năng hấp).
Tiếp theo, bạn lật đều chân gà để đảm bảo chân gà có thể chín đều rồi cho rau răm vào hấp chung khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Thế là, đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy!
Thành phẩm
Chân gà được hấp mềm thơm lừng mùi rau răm hòa với gia vị được ướp đậm đà, một món ăn ngon với cách làm lại cực dễ như thế này không thưởng thức ngay thì tiếc lắm đó nha bạn mình ơi.
Lợi ích của việc ăn chân gà
Chân gà mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có thể kể đến collagen giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung của làn da. Collagen còn giúp xương, gân bền chắc hơn và các vết thương nhanh hồi phục hơn.
Ngoài ra, chân gà còn giàu acid hyaluronic và chondroitin sulfate. Hyaluronic acid đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ ẩm da, giúp ngăn chặn da bị lão hóa.
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc giòn ngon, chua cay
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn vừa chia sẻ một trong các món chân gà ngon và hoàn thành hướng dẫn bạn cách làm món chân gà hấp rau răm ngon tuyệt này rồi đấy. Nhanh tay làm ngay và thưởng thức thôi nào. Chúc bạn thành công!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chân gà hấp rau răm thơm ngon cực dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.