Bạn đang xem bài viết Cách làm chả giò cá hồi hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Ai cũng biết rằng cá hồi là loài cá giàu dinh dưỡng chứa nhiều axit béo Omega 3 được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó phải kể đến món chả giò cá hồi. Chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu làm chả giò cá hồi
- Cá hồi phi lê: 300g
- Thịt heo xay nhuyễn: 200g
- Bánh tráng: 1 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá: 3 tép
- Rau mùi: 2 nhánh
- Mộc nhĩ khô: 15g
- Hành tím: 1 củ
- Rong biển ăn liền: 5g
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Trứng gà: 3 trứng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu hào, mật ong, tương ớt, dầu mè, dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn cá hồi ngon
– Cá hồi tươi ngon sẽ có thịt màu cam tươi hoặc cam sậm khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi. Các đường vân mỡ của cá phân bổ đều, có màu trắng sáng, khi ngửi có mùi thơm, không bị tanh.
– Không nên chọn những miếng cá có đường vân mỡ trắng đục, thịt cá mềm nhũn, màu thịt nhợt nhạt.
Cách chọn thịt heo tươi ngon
– Thịt heo ngon sẽ có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, mỡ màu trắng ngà, thịt sẽ độ đàn hồi, không bị nhão, thịt không hôi.
– Không nên chọn thịt mà trên thịt xuất hiện vết bầm tím hoặc nổi các hạt trắng nhỏ có kích thước như hạt gạo vì đây là dấu hiệu của thịt heo bị bệnh.
Cách chọn mua cà rốt và mộc nhĩ ngon
– Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng suôn dài, có màu cam đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không dập nát, cứng vừa phải, khi cầm chắc tay.
– Nên chọn mua những tai nấm mèo khô to, dày, còn nguyên vẹn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị mốc, nấm có màu hổ phách bên mặt trên và màu nâu sữa bên mặt dưới.
Cách làm chả giò cá hồi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá và rau mùi sau khi bỏ rễ, rửa sạch các bạn cắt nhỏ.
Ngâm mộc nhĩ khô trong nước khoảng 30 phút, bỏ cuống, rửa sạch, thái sợi và cắt nhỏ.
Hành tím bạn lột vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Rong biển ăn liền bạn dùng kéo cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng nửa lóng tay.
Cá hồi phi lê mua về để khử đi mùi tanh bạn ngâm trong 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước và cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Làm nhân chả giò
Chuẩn bị 1 cái thau lớn, cho vào thau 100g cà rốt, 15g mộc nhĩ, 20g hành lá, rau mùi cắt nhỏ, hành tím băm, 5g rong biển, 300g cá hồi cắt hạt lựu, 200g thịt heo xay nhuyễn và 3 cái lòng đỏ trứng vào.
Sau đó, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều gia vị lên và ướp trong khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3 Cuốn chả giò
Bạn trải phần bánh tráng mỏng đã chuẩn bị sẵn ra, đặt miếng cá lên bên trên, sau đó cho tiếp phần nhân mới trộn đều vào giữa, gấp 2 mép lại và cuộn tròn. Cứ làm thế cho đến khi hết phần thịt và cá.
Bước 4 Chiên chả giò
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi. Khi dầu sôi cho lần lượt các cuốn chả giò cá hồi vào chiên chín vàng các mặt.
Khi chả đã chín thì vớt ra ngoài cho ráo dầu. Sau cùng, bạn dùng 1 chén nhỏ cho vào đó 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng mật ong trộn đều để ăn kèm với chả giò.
Thành phẩm
Chả giò cá hồi vàng giòn, hoàn quyện với nhân chả được ướp gia vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cắn một miếng cảm nhận thịt cá hồi mềm ngon, vẫn giữ được độ ngọt, cà rốt, thịt xay, nấm mèo giòn giòn, ngọt ngọt chấm cùng nước sốt mayonnaise quá tuyệt vời.
Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ cho bạn xong cách làm món chả giò cá hồi hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời. Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm một công thức làm chả giò ngon để thay đổi khẩu vị hằng ngày nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chả giò cá hồi hấp dẫn, ai ăn cũng khen hết lời tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.