Bạn đang xem bài viết Cách làm cật heo xào ớt chuông đậm vị, ngon không cưỡng nổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
4 người
Cật heo là thực phẩm được sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn trong bữa cơm vì ngon bổ rẻ. Một trong những món mà bạn không thể bỏ lỡ là cật heo xào ớt chuông với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bắt tay vào bếp ngay cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món cật heo xào ớt chuông
- 3 quả cật heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây, 1 nhánh gừng nhỏ
- 4 nhánh hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường, giấm ăn, sa tế tôm
Mẹo hay
Cách chọn cật heo ngon
– Để chọn cật heo ngon, bạn nên chọn những quả cật có màu đỏ sậm đều, không có những vết màu nhạt và đốm trắng nhỏ xen kẽ, không bị tụ máu hay có mùi khác lạ.
– Khi cầm lên cảm thấy săn chắc, không bị mềm nhũn, có độ đàn hồi và còn nguyên màng bọc xung quanh là cật ngon.
Cách chọn ớt chuông ngon
– Khi mua bạn nên ưu tiên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn, có màu sáng và vẫn còn cuống là những quả ớt chuông tươi ngon.
– Khi cầm thấy nặng tay, chắc chắn và không bị mềm nhũn, bị thâm hay nứt nẻ là những quả ớt chuông chất lượng.
Cách làm món cật heo xào ớt chuông
Bước 1 Sơ chế cật heo
Cật heo mua về bạn bỏ vào ngăn đá cho đông khoảng tầm 50% rồi mang ra sơ chế. Sau đó, bạn cắt đôi quả cật ra theo chiều dọc, cắt bỏ hết phần màu trắng bên trong để khi xào không bị khai.
Bạn cho 1 muỗng canh muối và 30ml giấm vào cật heo, xoa đều để lấy đi phần dơ và khử mùi rồi rửa sạch lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn khứa vài đường chéo lên cật cho đẹp rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Mẹo sơ chế cật heo
Sau khi loạt bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật, bạn cắt làm đôi, bỏ phần màng màu trắng ở trong rồi thực hiện một trong các cách sau:
– Bạn bóp cật với một lượng giấm để loại bỏ mùi hôi rồi rửa với nước lạnh.
– Một cách khác, bạn dùng dao khía dọc bề mặt mỗi bên theo dạng caro rồi thoa muối khắp miếng cật để khoảng 2-3 phút sau đó rửa với nước sạch.
– Bạn bóp nhẹ cật với nước có pha lẫn chút rượu trắng rồi rửa lại với nước là được.
Bước 2 Ướp cật heo
Bạn cho ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh sa tế tôm vào cật heo rồi trộn đều để ướp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3 Sơ chế nguyên liệu khác
Ớt chuông đỏ và xanh bạn đem rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành sợi. Còn hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi còn hành lá thì bỏ rễ, cắt thành khúc dài khoảng 2 – 3 cm.
Bước 4 Xào cật heo
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho phần gốc hành và gừng vào xào thơm. Sau đó, bạn đổ cật heo vào chảo, xào trên lửa lớn khoảng 2 – 3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Tiếp đến, bạn cho ớt chuông xanh và đỏ vào xào chung. Khi ớt chuông đã chín được khoảng 90% thì bạn thêm hành tây vào, đảo khoảng 1 – 2 phút là được.
Cuối cùng, bạn nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm và ½ muỗng cà phê đường để giữ được mùi thơm rồi tắt bếp. Bạn cho hành lá và tiêu lên trên đảo đều và đổ ra đĩa là xong.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cật heo xào ớt chuông rồi đó. Với cật heo đậm vị kết hợp cùng ớt chuông giòn và vị hơi cay the của gừng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon siêu hấp dẫn tại nhà đấy.
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với cách làm cật heo xào ớt chuông đậm vị, ngon không cưỡng nổi sẽ giúp bạn làm ra được một món ăn đầy dinh dưỡng đãi cả nhà nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cật heo xào ớt chuông đậm vị, ngon không cưỡng nổi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.