Bạn đang xem bài viết Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu bạn đang chuẩn bị vào bếp nhưng vẫn chưa nghĩ ra phải làm món gì thì món canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy là một gợi ý hợp lý. Tìm hiểu ngay công thức nấu món ăn này cùng Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm canh sườn non nấu sầu riêng
- 400gr sườn non
- 6 múi sầu riêng
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Mẹo chọn sầu riêng: Bạn có thể tận dụng những quả sầu riêng bị sượng, hoặc còn xanh, bị rụng sớm do mưa gió để tạo nên một món canh thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi bổ ra, bạn nên dùng những múi sầu riêng còn cứng thì sẽ giữ được vị béo hơn.
Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng
Bước 1 Sơ chế sườn
Bạn bắc nồi lên bếp rồi đổ nước vào, cho thêm ít muối, đợi đến khi sôi thì bạn cho tất cả sườn vào chần để loại bỏ hết chất bẩn. Đun trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại sườn non dưới nước lạnh.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sầu riêng bạn bỏ hạt, cắt thành những miếng vừa ăn. Làm lần lượt cho đến khi hết 6 múi sầu riêng.
Sau khi rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá thành những đoạn nhỏ để cho vào canh giúp tăng hương vị của món ăn.
Bước 3 Nấu canh sườn non với sầu riêng
Cho sườn non đã chần vào nước hầm trong khoảng 45 phút. Cho thêm ít hành củ đã được cắt làm 3 hoặc làm 4. Để món sườn đậm đà hơn, bạn cho vào thêm nửa thìa muối. Để lửa liu riu để sườn mềm hơn.
Sau thời gian hầm đến khi sườn đã mềm, cho sầu riêng vào, đun trong khoảng 5 phút để giữ được độ giòn và ngon của sầu riêng. Tiếp tục cho thêm 1 ít muối, nửa thìa bột ngọt, đường, hạt nêm. Khi sầu riêng đã chín và chuyển sang màu vàng đậm, bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Múc canh ra bát, cho cho thêm ít hành phi để tăng hương vị của món ăn. Món canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon, béo ngậy, hứa hẹn là một món ăn ngon miệng cho cả gia đình.
Thưởng thức
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay một tô canh sườn non nấu sầu riêng nóng hổi, thơm ngon cho thực đơn bữa cơm rồi. Hương vị của món ăn là sự kết hợp đậm đà của sườn non, béo ngậy của sầu riêng và thơm thơm của hành. Đây là một món ăn dễ làm, thích hợp để thưởng thức cùng với cơm nóng vào bữa trưa hoặc tối.
Trên đây là cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mặc dù khá mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chúc các bạn vào bếp thành công. Theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm canh sườn non nấu sầu riêng mới lạ, béo ngậy tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.