Bạn đang xem bài viết Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3-4 người
Canh ngao nấu bầu là món ăn bình dị, quen thuộc với mọi người. Không chỉ đơn giản dễ nấu mà lại còn ngon, bổ, rẻ, chứa đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Bên cạnh đó, món ăn này rất tốt cho phụ nữ mang thai bổ sung chất xơ và đạm cho sự phát triển của bé.
Nguyên liệu nấu canh ngao với bầu
-
1 quả bầu
-
500gr ngao
-
Hành lá
-
Ớt
-
Hành tím
-
Rau mùi
-
Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu ăn, muối
Mẹo hay:
– Bạn nên chọn những quả có vỏ màu xanh và vỏ sáng, bóng. Khi mua thì không nên chọn bầu già mà nên chọn những quả non, cầm chắc tay.
– Để chọn ngao ngon, bạn chọn những con có vỏ cứng, đóng chặt miệng, nặng tay. Sò đã chết cầm nhẹ tay và có thể bẻ bằng tay. Ngoài ra nên chọn ngao há và đóng miệng lại khi sờ vào, đây là những con tươi và ngon.
Cách nấu món canh ngao với bầu ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngao chọn những con còn tươi, chưa mở miệng và không có mùi, mua về ngâm rửa sạch với muối, ớt trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để nhả sạch hết cát ra.
Bầu nên chọn quả còn non, rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao bào, bào quả bầu thành các sợi nhỏ, đến phần hạt thì dừng lại. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím băm nhuyễn để phi thơm.
Bước 2 Luộc ngao
Cho ngao vào nước lạnh và bật bếp luộc, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi. Nước luộc ngao sẽ giữ lại để nấu canh nên bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp theo khẩu phần nhé. Khi nước sôi đảo đều ngao để cho miệng ngao tách ra, dễ lấy phần thịt hơn
Tách phần ngao và nước luộc ra, để phần ngao sang một bên bỏ vỏ lấy thịt. Phần nước luộc ngao lọc qua rây để bớt cặn, sau đó để nước luộc nghỉ trong khoảng 20 phút cho phần cặn lặn bớt xuống đáy và nước cũng nguội bớt. Sau 20 phút tiếp tục lọc tiếp nước luộc sang tô khác, lưu ý khi lọc đổ nước nhẹ tay, tránh để phần cặn ở dưới đáy nổi lên.
Bước 3 Nấu canh ngao với bầu
Đặt nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng lên rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt ngao vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đến khi thấy ngao có mùi thơm thì cho tiếp bầu vào xào chung, nêm thêm 1 muỗng bột canh cho bầu.
Xào khi bầu gần chín tới thì cho từ từ nước luộc ngao vào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, cho hành lá vào. Để sôi khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho canh ra tô, canh có mùi thơm nồng hấp dẫn, nước dùng ngọt thanh, dùng ăn chung với cơm thì ngon còn gì bằng.
Thưởng thức
Vậy là món canh ngao nấu bầu đã hoàn thành. Bạn múc ra tô và rắc 1 ít tiêu lên trên, nên dùng ngay sau khi nấu để thưởng thức được vị ngọt của món canh một cách trọn vẹn nhất nhé.
Vậy là Pgdphurieng.edu.vn đã hướng dẫn bạn xong món canh ngao nấu bầu vào bếp và thực hiện ngay cách làm này nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn!
Chọn mua gia vị tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món canh thêm tròn vị
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm canh ngao nấu bầu ngon ngọt khó quên tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.