Bạn đang xem bài viết Cách làm canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Canh khoai mỡ luôn là một trong những món canh phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Nếu muốn có một tô canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi, thơm ngon, chuẩn vị cho bữa ăn của gia đình thì hãy tham khảo cách chế biến trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm
- 400g khoai mỡ trắng
- 350g tôm sú
- 100g thịt heo
- Hành lá, ngò ôm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Mẹo hay
Cách chọn khoai mỡ trắng tươi ngon: Khi mua khoai mỡ trắng, bạn nên chọn những củ có hình dáng suôn dài, không bị méo mó, vỏ càng tối màu càng tốt, khi dùng tay ấn vào thấy củ khoai cứng, chắc.
Cách chọn tôm sú tươi ngon: Khi mua tôm sú, bạn nên chọn những con tôm sú còn sống, có vỏ bóng, trơn, thân tôm có màu trong, chân tôm vẫn còn gắn chặt với thân tôm.
Cách chọn thịt heo tươi ngon: Khi mua thịt heo, bạn nên chọn miếng thịt dày, săn chắc, khi ấn ngón tay vào phần thịt thì thịt không để lại vết lõm hay dính vào tay, thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm.
Cách nấu canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm sú mua về rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần phân đen rồi tách riêng phần đầu tôm và thân tôm.
Với phần đầu tôm thì bạn giã nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để nấu canh cho canh có vị ngọt thanh.
Phần thân tôm thì bạn băm nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai mỡ trắng sau khi mua về thì bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn thái khoai mỡ trắng thành từng khúc vừa ăn rồi ướp thêm 1 chút muối để khoai mỡ đậm vị.
Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch rồi cắt nhỏ và băm nhuyễn.
Hành lá và ngò ôm bạn cũng rửa sạch, cắt bỏ rễ sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Xào tôm và thịt bằm
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Đến khi dầu nóng thì bạn cho hành tím vào phi thơm.
Sau khi hành tím đã ngả màu vàng và tỏa mùi thơm, bạn cho phần tôm và thịt đã băm vào xào qua ở lửa vừa.
Bước 4 Nấu canh
Sau khoảng 1 phút khi tôm và thịt đã săn lại thì bạn cho khoai mỡ trắng vào đảo đều.
Sau 2 phút, bạn cho hết phần nước lọc đầu tôm vào rồi cho thêm nước lọc theo khẩu vị bạn muốn ăn canh đặc hay lỏng. Lúc này, bạn để lửa lớn để đun sôi canh.
Khi nước canh đã sôi thì bạn vớt bọt, giảm nhỏ lửa rồi ninh tiếp trong 10 phút để khoai chín mềm.
Sau 10 phút, bạn nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng cà phê nước mắm rồi tắt bếp, cho thêm hành lá, ngò ôm đã cắt sẵn vào nồi canh là đã hoàn thành rồi.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm thơm ngon hấp dẫn.
Vị ngọt từ thịt tôm, thịt heo kết hợp cùng miếng khoai mỡ trắng mềm, béo bùi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích ngay từ lần đầu nếm thử.
Trên đây là cách làm món canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi thơm ngon hấp dẫn mà Pgdphurieng.edu.vn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm canh khoai mỡ trắng nấu tôm tươi thịt bằm ngọt bùi tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.