Bạn đang xem bài viết Cách làm cải bó xôi xào nấm, món ngon đủ chất chay mặn đều dùng được tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu có tìm hiểu về cải bó xôi, rau chân vịt thì đối với những tín đồ ăn chay cải bó xôi xào nấm chính là món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây cũng chính là món ăn hấp dẫn cả những ai không phải là người ăn chay trường. Bằng những khoáng chất và nguyên liệu tươi sạch, cải bó xôi xào nấm thực sự là món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ.
Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách chế biến món ăn này đúng vị? Cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá các bước thực hiện món cải bó xôi xào nấm qua bài viết sau nhé!
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món cải bó xôi xào nấm
- 400 gr cải bó xôi
- 70 gr cà rốt
- 3 tép tỏi
- 200 gr nấm mỡ nâu
- Mè rang
- Ớt
- Ngò
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu hào, muối, đường
Cách làm món cải bó xôi xào nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải bó xôi rửa sạch, nhặt bỏ các lá già úa. Cà rốt rửa sạch, đem bào thành sợi dài. Tỏi bóc vỏ và đập dập sau đó băm nhuyễn.
Rửa sạch nấm và cắt nhỏ từng miếng như hạt lựu. Phần mè đem rang trên chảo nóng sau đó giã dập ra để có mùi thơm.
Bước 2: Làm nước sốt
Cho ½ muỗng canh dầu mè,1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh bột nêm, ¼ muỗng canh đường và tiêu bột.
Sau đó, tiếp tục cho 30ml nước vào và khuấy hỗn hợp đều tay.
Bước 3: Đun nước sốt
Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho giòn và vàng thơm. Sau đó, vớt tỏi ra chén và để lại một phần dầu ăn trong chảo vừa đủ 1 muỗng canh.
Hỗn hợp sốt đã trộn ở trên cho hết vào chảo, đun đến khi bốc hơi và có độ quánh thì tắt bếp.
Bước 4: Xào nấm
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đồng thời cho phần nấm đã thái nhỏ vào chảo cùng khoảng 1 muỗng canh nước để đảm bảo nấm không bị quá khô khi xào.
Lưu ý trong khi xào nấm, để lửa lớn cho nấm giữ được độ giòn. Khi nấm đã có màu khá trong, cho vào chảo 1 muỗng canh sốt, đảo đều và nấu đến khi chín thì tắt bếp và cho nấm ra bát lớn.
Bước 5: Luộc cải bó xôi
Cho khoảng 150ml nước và ¼ muỗng muối vào nồi, bỏ phần cà rốt đã bào sợi dài vào và nhanh chóng vớt ra.Tương tự đối với rau cải bó xôi, bạn có thể cho một ít dầu ăn và tỏi phi vào để rau giữ được độ xanh tự nhiên. Khi rau đã chín tới, vớt rau ra để ráo nước.
Bước 6: Hoàn thiện
Khi rau đã ráo, cho khoảng 2 muỗng canh nước sốt vào và trộn đều. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh mè.
Sau khi trộn xong, bày cà rốt, rau và nấm ra đĩa để trang trí.
Cuối cùng, cho phần sốt, tỏi phi và mè rang còn lại lên trên đĩa. Trang trí thêm một ít ngò và ớt để món ăn được bắt mắt hơn.
Thành phẩm
Cải bó xôi xào nấm sau khi bày ra đĩa có màu sắc vô cùng bắt mắt và hương thơm nức mũi. Với món rau giàu dinh dưỡng này, bạn hoàn toàn có thể làm cho mâm cơm gia đình trở nên thơm ngon và phong phú rồi đấy!
Hy vọng với bí quyết làm món cải bó xôi xào nấm tuyệt ngon và vô cùng đơn giản thì bạn sẽ có thêm cho mình một món ăn bổ dưỡng trong thực đơn cho các thành viên trong gia đình rồi nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Tổng hợp các món ăn ngon từ cải bó xôi
>> Công thức thuốc bổ đơn giản với cải bó xôi
>> Cách làm cải bó xôi xào thịt bò mềm ngon đẹp mắt
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cải bó xôi xào nấm, món ngon đủ chất chay mặn đều dùng được tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.