Bạn đang xem bài viết Cách làm cá trôi hấp sả thơm nồng ấm bụng ngày lạnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
35 phútDành cho
2 – 3 người
Cá trôi hấp sả với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon là một món ăn mà bạn có thể tham khảo để cùng thưởng thức với gia đình trong những ngày lạnh này đấy, cùng vào bếp làm nhé.
Nguyên liệu làm món cá trôi hấp sả
- 1 con cá trôi
- Sả, ớt, hành tím, tỏi
- Gia vị: Muối tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, ớt bột, tiêu xay, sa tế tôm
Mẹo hay
Cách chọn cá trôi tươi ngon
– Bạn hãy chọn những con cá trôi vẫn còn sống, di chuyển linh hoạt, toàn thân không có vết thương nào.
– Nên chọn mua những con có mắt trong và sáng, không bị lồi ra ngoài, mang cá màu đỏ tươi và vảy cá bám sát vào thân cũng như có độ óng ánh nhất định.
– Bên cạnh đó, hãy quan sát và chọn những con cá không bị thiếu vảy, miệng cá khép chặt và thịt có độ đàn hồi tốt nhé.
Cách làm món cá trôi hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá trôi bạn cắt bỏ ruột, cạo vảy rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn rửa sạch rồi cắt lát khoảng 4 cây sả, 2 củ hành tím và 1-2 tép tỏi bạn lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.
Mẹo hay
Để khử mùi tanh cá trôi, bạn có thể ngâm cá trong nước với vài lát gừng đập dập hoặc với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Ướp cá
Bạn ướp cá với 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng canh sa tế tôm.
Tiếp đến bạn cắt nhỏ khoảng 3 trái ớt và cho phần sả, hành tím và tỏi đã cắt lát vào ướp chung với cá. Bạn ướp cá khoảng 15-20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3 Hấp cá
Để hấp cá, bạn lót một lớp lá chuối vào xửng hấp, thêm một vài tép sả và ớt tươi nguyên trái vào rồi đặt cá lên trên và đậy nắp nồi lại. Hấp khoảng 20-25 phút cho cá chín là có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Cá trôi hấp sả sẽ làm kích thích vị giác của bạn với hương thơm nồng đậm của sả và ớt. Thịt cá thì ngọt mềm mọng nước thấm gia vị đậm đà, vẫn giữ được độ săn chắc nhất định chứ không hề bị nát, ăn cùng với cơm hay bún đều vô cùng thơm ngon.
Cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay món cá trôi hấp sả thơm nồng để thưởng thức trong những ngày đông lạnh sắp tới bạn nhé.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá trôi hấp sả thơm nồng ấm bụng ngày lạnh tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.